Định vị sân bay Long Thành thành “điểm đến hàng không” hàng đầu khu vực

Theo định hướng của Chính phủ, Long Thành cần phát triển hạ tầng, nâng công suất, xây dựng chính sách cạnh tranh để trở thành cửa ngõ hàng không mới của Việt Nam.

Theo kết luận của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà được Văn phòng Chính phủ công bố ngày 11/12, sân bay Long Thành phải được định vị không chỉ là dự án hạ tầng quy mô lớn mà còn là một điểm đến hàng không có sức cạnh tranh quốc tế, hướng tới sánh ngang và vượt các sân bay hàng đầu Đông Nam Á.

Phó thủ tướng giao Bộ Xây dựng chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Vietnam Airlines xây dựng bộ tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh của sân bay Long Thành, tập trung vào chất lượng dịch vụ và trải nghiệm hành khách, hiệu quả khai thác, khả năng kết nối và trung chuyển trong mạng hàng không khu vực.

d9711601d99a55c40c8b-1113-1765505830
Dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tháng 12/2025 - Ảnh: VNE

Các cơ quan chức năng phải rà soát tổng thể hiệu quả dự án, chuẩn bị đầu tư thêm đường cất – hạ cánh và nhà ga hành khách thứ hai, tận dụng tối đa nguồn lực hiện có để sớm nâng công suất lên 50 triệu hành khách và 1,5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Các nội dung này dự kiến hoàn thành trong quý I/2026.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu xây dựng chính sách đủ sức cạnh tranh nhằm thu hút hãng bay quốc tế, từ phí – lệ phí, dịch vụ mặt đất, bảo dưỡng, logistics đến hoạt động trung chuyển và quảng bá hình ảnh, hướng Long Thành trở thành cửa ngõ hàng không mới của Việt Nam, là lựa chọn ưu tiên trong mạng bay của khu vực và quốc tế.

Hạ tầng kết nối được xác định là yếu tố then chốt. Các dự án trọng điểm như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, Vành đai 3 và 4 TPHCM phải được đẩy nhanh tiến độ. TPHCM được giao chuẩn bị đầu tư để khởi công tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – Long Thành và tuyến metro Suối Tiên – Trung tâm hành chính Đồng Nai – Long Thành trong năm 2026.

Bên cạnh hệ thống giao thông, Long Thành được định hướng phát triển hệ sinh thái dịch vụ hàng không đa dạng gồm lưu trú, thương mại, y tế, đào tạo, bảo dưỡng, logistics, khu phi thuế quan và tài chính, từng bước hình thành “thành phố sân bay” – trung tâm dịch vụ và trung chuyển của Đông Nam Á.

Trước đó, trong chuyến kiểm tra ngày 13/11, Tổng Bí thư Tô Lâm cũng yêu cầu sớm ban hành chính sách thu hút hãng bay quốc tế, đưa Long Thành trở thành điểm đến ưu tiên trong mạng hàng không khu vực.

Sân bay Long Thành giai đoạn 1 có diện tích 1.810 ha, khởi công ngày 5/1/2021, với công suất thiết kế 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Nhiều hạng mục chính đã hoàn thành; công tác bay hiệu chuẩn diễn ra từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 10. Dự kiến sân bay khai thác kỹ thuật trong tuần tới và khai thác thương mại vào giữa năm 2026.

Bình luận