028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Chính trị - Xã hội

Hội báo toàn quốc 2023: "Đoàn kết – Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”

(VOH) – Sáng 17/3, Hội báo toàn quốc 2023 với chủ đề "Đoàn kết – Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” đã khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội.

Dự lễ khai mạc có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống; là năm thứ 6 sự kiện diễn ra tại Hà Nội.

Hội báo toàn quốc 2023:
Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2023. Ảnh: TTXVN

Hội báo toàn quốc 2023 tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí. Là dịp để những người làm báo, cơ quan báo chí gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ làm báo mới; tăng cường giao lưu gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ báo chí thực hiện tốt nhất chức năng nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những cống hiến của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tại sự kiện đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng Đảng, các bài viết, bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh mục tiêu xây dựng nền báo chí cách mạng, chuyên nghiệp, văn hóa và hiện đại. Các cơ quan báo chí cần quan tâm đến công tác lãnh đạo, quy hoạch, quản lý, phát triển báo chí, trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý báo chí và đội ngũ phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh, phẩm chất đạo đức trong sáng, tinh thông nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền.

Không gian triển lãm Hội Báo toàn quốc có 87 gian hàng giới thiệu báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và Quý I năm 2023. Các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông…Khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí truyền thông hiện đại cũng tham gia trưng bày.

Nhiều hoạt động cũng được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện:

Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia; hội thảo A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn; phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; tọa đàm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo nhu cầu; chung kết cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023; giải bóng đá Cúp Báo Nhà báo và Công luận lần thứ II; triển lãm Những nẻo đường xuân…