Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Tiệm bánh mì Băng (ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì gây ngộ độc thực phẩm nêu trên, khẩn trương kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở.
Nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định.
Tính đến chiều ngày 2/5, vụ ngộ độc thực phẩm trên đã làm 328 người phải nhập viện điều trị.