Kỷ luật nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng

(VOH) – Ngày 14/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chịu kỷ luật theo quyết định:

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhận kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Kỷ luật nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP Đà Nẵng 1
Ông Lê Trung Chinh. Ảnh: TTXVN

Ông Huỳnh Đức Thơ, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021, chịu kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định kỷ luật đảng.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và 2021 – 2026, bị kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhận hình thức Cảnh cáo, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Ông Trần Văn Miên, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021, chịu hình thức kỷ luật Khiển trách, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng.

Ông Tôn Thất Thạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, bị khai trừ khỏi Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định kỷ luật về đảng.

Ban cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND thành phố và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế; trong quản lý, sử dụng các nguồn hỗ trợ, để xảy ra vụ án tại CDC thành phố.

Tin liên quan