028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Lãnh đạo TPHCM cùng đông đảo người dân dự Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

(VOH) - Sáng 21/4,  tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã đến dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương.

Đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy HĐND, UBND Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM… cùng đại diện các sở, ban - ngành, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc cùng đông đảo người dân, kiều bào.

Lãnh đạo TPHCM  cùng đông đảo người dân dự Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương
Lãnh đạo TPHCM  cùng đông đảo người dân dự Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương. Ảnh TTO

Tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng ở Công viên Lịch sử -Văn hoá dân tộc, phường Long Bình, TP Thủ Đức, đoàn đại biểu TP đã diễu hành đón rước lễ giỗ Tổ Hùng Vương, dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương, dâng hương tưởng niệm Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu khẳng định, từ bao đời nay, tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Thờ cúng các Vua Hùng còn có ý nghĩa sâu xa nhắc nhở, kết nối, củng cố tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của cộng đồng dân tộc Việt Nam, những người cùng chung một cội nguồn. Sức mạnh cội nguồn ấy đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trường tồn và không ngừng phát triển.

Là năm có nhiều sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi mỗi chúng ta càng phải quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và sáng tạo không ngừng để từng bước “vì cả nước - cùng cả nước” thực hiện công cuộc dựng xây, phát triển thành phố mang tên Bác trong giai đoạn mới.

Thành quả cuối cùng, có ý nghĩa quan trọng nhất trong giai đoạn này, đó chính là chất lượng sống của người dân, là hàm lượng thông minh trong các dịch vụ công cộng xã hội nhằm phục vụ con người, là thái độ phụng sự nhân dân đi cùng hiệu quả phục vụ, mang lại một hệ sinh thái khởi nghiệp, lạc nghiệp ngay trên vùng đất văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

làm lễ
Đoàn đại biểu TP dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương. Ảnh TTO

Các đồng chí lãnh đạo TP đã cùng người dân tham gia các nghi thức giỗ Tổ Vua Hùng: Diễu hành đón rước lễ; rước kiệu ngũ quả, kiệu bánh chưng, bánh dày, kiệu Long đỉnh; Diễu hành cờ, lọng, dâng lễ vật, thực hiện nghi thức niệm hương và dâng cúng trong không gian âm nhạc truyền thống tại Đền tưởng niệm các vua Hùng. 

Trong ngày giỗ Tổ, trong khuôn viên của Đền tưởng niệm các vua Hùng còn có các hoạt động vui chơi ý nghĩa, đậm nét truyền thống: hội sách, khu trò chơi dân gian, biểu diễn võ cổ truyền, nghệ thuật truyền thống, ca múa nhạc tổng hợp, hội trại Tự hào nòi giống tiên rồng, trưng bày chuyên đề Văn hóa Đông Sơn, triển lãm Thư họa - Trà Việt, đờn ca tài tử, phục vụ ẩm thực chay miễn phí…