028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Chính trị-Xã hội

Nghiên cứu phương án cho phép cơ sở bảo dưỡng ô tô chính hãng kiểm định xe

(VOH) - Cục Đăng kiểm đề xuất phân cấp quản lý cho các cơ quan địa phương; xây dựng phương án cho phép các cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô 3S, 4S của các nhà sản xuất ô tô chính hãng kiểm định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có báo cáo Bộ GTVT về công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cục Đăng kiểm đã đề xuất một số nội dung cần sửa đổi liên quan đến công tác đánh giá thành lập trung tâm đăng kiểm; công tác kiểm tra, đánh giá định kỳ hoạt động kiểm định của các đơn vị đăng kiểm;

Công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT&BVMT) cho xe cơ giới; miễn kiểm định lần đầu với xe mới; tăng cường vai trò thanh tra, kiểm tra, xử phạt của lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông trong hoạt động kiểm định.

Nghiên cứu phương án cho phép cơ sở bảo dưỡng ô tô chính hãng kiểm định xe 1
Ảnh minh họa

Đáng chú ý, Cục Đăng kiểm đề xuất tăng cường phân cấp quản lý cho các cơ quan địa phương; nghiên cứu, xây dựng phương án để cho phép các cơ sở bảo dưỡng sửa chữa ô tô 3S, 4S của các nhà sản xuất ô tô chính hãng thực hiện công tác kiểm định ATKT&BVMT cho xe cơ giới.

Cơ quan này cũng đề xuất các sở GTVT địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm.

"Không máy móc hoặc lợi dụng để làm khó người dân khi đến kiểm định; nâng cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp, phát huy tính sáng tạo, tìm ra các giải pháp hiệu quả để giảm ùn tắc, khó khăn, phiền hà cho người dân, doanh nghiệp", đại diện Cục Đăng kiểm cho biết rõ hơn về đề xuất.

Một trong những giải pháp đang được Cục Đăng kiểm Việt Nam thực hiện để giảm bớt ùn, tắc tại các trung tâm đăng kiểm đó là xây dựng hệ thống đăng ký lịch hẹn kiểm định từ xa, trực tuyến. 

Ứng dụng sẽ ra mắt trong thời gian ngắn tới đây và dự kiến sẽ hạn chế được việc chủ phương tiện phải xếp hàng dài chờ đợi trước các trung tâm đăng kiểm.