Chờ...

Nguyên nhân hàng chục công nhân may ở Cà Mau nhập viện sau khi ăn trưa

VOH - Ngày 7/8, Sở Y tế Cà Mau cho biết các công nhân của Công ty TNHH may xuất khẩu Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa là do ngộ độc thực phẩm. 

Trước đó, trưa 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ăn trưa tại công ty.

Hơn một giờ sau bữa ăn, khoảng 15 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy…

công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Ảnh minh họa; Internet

Sau đó, có 7 công nhân triệu chứng nhẹ đến phòng y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi; 8 công nhân còn lại có biểu hiện nặng được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Cà Mau cấp cứu. Hiện tại, tất cả đã xuất viện.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã lấy mẫu nước uống tại Công ty may Hoàng Tâm và mẫu nước chế biến thức ăn tại cơ sở cung cấp suất ăn để phân tích.

Qua đó xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do ăn thực phẩm đã nhiễm vi sinh vật gây bệnh.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, mẫu nước uống lấy tại Công ty may Hoàng Tâm và mẫu nước chế biến tại cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân đều có một số chỉ tiêu tổng vượt theo quy định.

Với kết luận trên, Sở Y tế sẽ trình Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau xử phạt doanh nghiệp theo quy định.