Tiêu điểm: Tin tức EURO 2024

Phiên họp thứ 20 Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét nhiều nội dung quan trọng

VOH) – Phiên họp thứ 20 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 13- 15/2/2023.

Theo dự kiến chương trình Phiên họp thứ 20, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ tiến hành tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 2 và thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của 3 dự án luật cũng sẽ được cho ý kiến tại kỳ họp là Luật Phòng thủ dân sự, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Dự thảo Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân cũng được thảo luận tại phiên họp này.

Phiên họp thứ 20 của UBTVQH xem xét nhiều nội dung quan trọng
Phiên họp thứ 20 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 13- 15/2/2023.

UBTVQH xem xét dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu, tổ chức của Ban Thư ký; cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của UBTVQH về việc thi đua, khen thưởng đối với đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc UBTVQH và cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý của UBTVQH.

Về nội dung xây dựng pháp luật, UBTVQH cũng xem xét, thông qua dự thảo Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước và dự thảo Nghị quyết hướng dẫn thi hành Nội quy kỳ họp Quốc hội.

UBTVQH phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm và miễn nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cũng tại phiên họp này, UBTVQH sẽ quyết định thành lập một số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của các tỉnh An Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Bến Tre, Bình Dương, Đắk Lắk, Quảng Nam, Thái Nguyên, Trà Vinh, Vĩnh Phúc. Xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 12/2022 và tháng 1/2023.