028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Tổng Công ty Phát điện 3 hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong mùa dịch

(VOH) - Nguồn kinh phí này để chăm lo bữa ăn, mua sắm dụng cụ tập thể dục, giải trí cho người lao động phải làm việc tập trung tại các nhà máy để bảo đảm việc cung cấp điện trong mùa dịch Covid-19.

"Phải đảm bảo tốt nhất công tác chăm lo cho người lao động trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát hiện nay”. Đây là chia sẻ của Lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tại buổi làm việc trực tuyến, thăm hỏi, động viên người lao động các đơn vị phát điện thuộc Tổng Công ty vừa diễn ra mới đây. Bên cạnh việc nắm tình hình sản xuất điện tại các đơn vị trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở các địa phương, Lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn gửi lời thăm hỏi, động viên tới tất cả cán bộ công nhân viên, nhất là người lao động đang thực hiện cắm trại tập trung tại các nhà máy.

Đồng thời khẳng định, Lãnh đạo Tổng Công ty và Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty hết sức quan tâm, lo lắng, chia sẻ, sẵn sàng hỗ trợ những gì tốt nhất có thể và trong bất kỳ hoàn cảnh nào để người lao động an tâm công tác, nhằm phục vụ cho việc vận hành sản xuất và sửa chữa tại từng nhà máy.

Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn tại buổi làm việc trực tuyến để thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho người lao động các đơn vị
Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn tại buổi làm việc trực tuyến để thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho người lao động các đơn vị

Đồng hành cùng người lao động trong các đợt cắm trại tập trung, Tổng Công ty phối hợp với Công đoàn tổ chức hỗ trợ thêm kinh phí để các đơn vị bổ sung thêm khẩu phần ăn hàng ngày cho người lao động với tổng số tiền là 316 triệu đồng. Và để động viên tinh thần, cũng như chăm lo sức khỏe cho lực lượng cán bộ công nhân viên đang thực hiện sinh hoạt tập trung sau giờ làm việc tại nhà máy, Tổng Công ty đã trao tặng kinh phí hỗ trợ cho các đơn vị để trang bị thêm các dụng cụ tập thể dục trong nhà, ngoài trời, một số dụng cụ thể thao và giải trí tại khu vực sinh hoạt tập trung, với tổng số tiền là 1 tỷ 150 triệu đồng.

Ban Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân nhận kinh phí hỗ trợ từ Tổng công ty
Ban Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân nhận kinh phí hỗ trợ từ Tổng công ty
Tổng Công ty Phát điện 3 hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng chăm lo cho người lao động trong mùa dịch 3
Cán bộ công nhân viên tham gia cắm trại tập trung tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 rèn luyện sức khỏe sau giờ làm việc

Công tác tầm soát dịch bệnh COVID-19 cũng được EVNGENCO 3 đặc biệt chú trọng thời gian này. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho cán bộ công nhân viên, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng dịch, vận động tuyên truyền thực hiện nguyên tắc 5K, lên phương án chi tiết và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để ứng phó, xử lý kịp thời theo các tình huống có thể xảy ra; tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho những lực lượng cốt yếu để đảm bảo công tác sản xuất điện an toàn, liên tục và hướng tới toàn thể cán bộ công nhân viên EVNGENCO 3 sẽ được tiêm phòng đầy đủ.

Trong thời gian tới, Tổng Công ty cam kết sẽ tiếp tục xem xét, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với những chương trình phù hợp trong những thời điểm cụ thể. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, Tổng Công ty luôn mong muốn người lao động có điều kiện tốt nhất để yên tâm làm việc và cảm thấy ấm lòng trong thời điểm đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh hiện nay. Qua đó góp phần đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa sản xuất an toàn, hiệu quả”.