Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

  (VOH) - Sáng 28/2, TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989 - 3/3/2019).

  Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM. 

  Trong 60 năm qua, lực lượng Công an nhân dân vũ trang trước đây - Bộ đội Biên phòng Việt Nam ngày nay, luôn được rèn luyện, thử thách trong thực tiễn đấu tranh cách mạng và đã không ngừng phát triển, khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong quản lý, bảo vệ và xây dựng địa bàn biên phòng vững mạnh, tích cực củng cố, xây dựng cơ sở chính trị gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

  Thời kỳ đổi mới, Bộ đội Biên phòng đã phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, tích cực nghiên cứu đổi mới toàn diện các biện pháp công tác biên phòng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu "diễn biến hòa bình", bạo loạn, lật đổ và chủ động phối hợp với các ngành, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Vừa giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo của tổ quốc, vừa phát triển quan hệ giữa nước ta với các nước láng giềng, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị...

  Cán bộ và nhân dân TP luôn đặt trọn niềm tin yêu vào lực lượng Bộ đội Biên phòng TP và tin tưởng rằng: Dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào lực lượng Bộ đội Biên phòng TP cũng phát huy truyền thống 60 năm chiến đấu và trưởng thành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tham mưu cho Thành ủy, UBND TPHCM thực hiện tốt quản lý nhà nước về biên giới quốc gia; tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác bảo vệ chủ quyền góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền, xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân gắn với thế trận Quốc phòng toàn dân và thế trận An ninh nhân dân giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn.

  Lãnh đạo TPHCM chúc mừng những kết quả đáng tự hào mà lực lượng Bộ đội Biên phòng đã đạt được trong 60 năm qua, đồng thời mong cán bộ, chiến sỹ Biên phòng thành phố tiếp tục kế thừa truyền thống anh hùng của lực lượng, phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Với những kết quả đạt được, Bộ đội Biên phòng Thành phố đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhì. 

  Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ủy ban MTTQ TPHCM vì có thành tích trong tổ chức thực hiện Ngày biên phòng toàn dân. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho 141 cá nhân.

  Cũng trong dịp này, Bộ đội Biên phòng TPHCM cũng đã vận động kinh phí xây dựng 5 căn nhà mái ấm chiến sĩ, mái ấm cho người nghèo nơi biên giới cho cán bộ, người dân ở Tây Ninh, với kinh phí 250 triệu đồng.

   

   

  VOH Online