Tiêu điểm: Tin tức EURO 2024

TPHCM: Sẽ công khai chủ đầu tư vi phạm trong quản lý, vận hành chung cư

VOH - UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với loại hình chung cư và cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở Xây dựng nghiên cứu đăng tải theo quy định các nội dung vi phạm của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng chung cư gây ra nhiều tranh chấp, bức xúc cho cư dân và đã được Thanh tra Sở Xây dựng ban hành quyết định xử lý vi phạm trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng.

TPHCM siet NOXH 30042024
Ảnh minh hoạ: VOH

Sở Xây dựng, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ tình hình hoạt động của các loại hình chung cư, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn để chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật.

Lực lượng Công an, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên cơ sở ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nói trên.

ơ quan chức năng cần đề ra những giải pháp khả thi nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế đối với chung cư, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Các cơ quan chức năng phải đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân.