028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

TPHCM triển khai ứng phó bệnh dịch tả heo Châu Phi theo 'tình huống 2'

(VOH) - Hiện nay, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã xảy ra ở một số tỉnh có nguồn cung cấp thịt heo cho TPHCM.

Tin từ Văn phòng UBND TPHCM, UBND TP vừa chỉ đạo các sở-ngành chức năng và UBND 24 quận-huyện triển khai các biện pháp ứng phó theo tình huống 2 trong Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND 24 quận-huyện sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh động vật trên địa bàn; kiểm tra chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp giết mổ trái phép, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chịu trách nhiệm nếu trên địa bàn có đàn heo bị mắc bệnh dịch này và còn tồn tại các trường hợp giết mổ trái phép.

TPHCM: Triển khai ứng phó bệnh dịch tả heo Châu Phi theo 'tình huống 2'

TPHCM: Triển khai ứng phó bệnh dịch tả heo Châu Phi theo 'tình huống 2' . Ảnh minh họa. 

Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn được giao kiểm tra tình hình chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh tại các địa bàn có chăn nuôi heo sử dụng thức ăn thừa thu gom; tăng cường lực lượng sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ xử lý khi có bệnh dịch tả heo Châu Phi xảy ra trên địa bàn TP.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP cần phối hợp với UBND các quận-huyện tăng cường kiểm tra các khu vực chợ truyền thống, chợ tự phát, nhằm cung cấp nguồn thịt heo an toàn, đảm bảo nguồn gốc cho người dân TP.

Sở Công Thương cần tăng cường tuyên truyền về bệnh dịch tả heo Châu Phi; hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng nguồn thịt heo an toàn, có nguồn gốc, có sự kiểm soát của cơ quan thú y, tránh ảnh hưởng đến cung cầu của thị trường và người chăn nuôi.

Báo Sài Gòn Giải phóng được giao tổ chức Hội nghị giao lưu trực tuyến về phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi và một số bệnh nguy hiểm truyền nhiễm khác trên động vật (lở mồm long móng, heo tai xanh) kết hợp với các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm.

UBND TP sẽ có chính sách hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi nếu có dịch bệnh xảy ra cũng như có chính sách hỗ trợ cho lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão 2019 - Sở giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác giám sát, rà soát, xử lý cũng như bảo dưỡng hệ thống các công trình giao thông.
Kiến nghị xử lý ô tô đi vào làn xe 2 bánh trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây - Ngày 16/5, Sở Giao thông Vận tải có văn bản gửi Cục CSGT đề nghị xử lý nghiêm tình trạng các xe ô tô đi vào làn đường dành cho xe 2 bánh trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu ...