Trực thăng quân đội sẵn sàng bay cứu trợ gần 3.000 dân Phước Sơn

Hiện máy bay trực thăng của sư đoàn không quân 372 đã chuẩn bị sẵn sàng tại sân bay Chu Lai, có thể cất cánh trong vòng 10 phút khi nhận lệnh.

Ngày 31/10, thiếu tướng Phạm Trường Sơn, phó tư lệnh Quân chủng phòng không không quân, cho biết lực lượng không quân đã sẵn sàng chờ lệnh bay cứu trợ người dân các xã bị cô lập tại huyện Phước Sơn, Quảng Nam.

Theo thiếu tướng Sơn, hiện máy bay trực thăng của sư đoàn không quân 372 đã chuẩn bị sẵn sàng tại sân bay Chu Lai, có thể cất cánh trong vòng 10 phút khi nhận lệnh.

Ảnh minh họa - Nguồn: CAND

"Chúng tôi đang rất nóng ruột muốn vào tiếp tế cứu dân nhưng hiện thời tiết khu vực này không thuận lợi, trời còn mưa lớn và sương mù. Hiện không quân đang chờ lệnh của Sở chỉ huy tiền phương và Bộ Quốc phòng, cũng như đợi hàng tiếp tế tỉnh Quảng Nam chuyển đến.

Đại tá Trương Quang Nhạn, phó tham mưu trưởng Quân khu V, cũng cho biết trong hôm qua 30-10 lực lượng sư đoàn không quân 372 đã lên Phước Sơn khảo sát địa hình và nhất trí sẽ cất cánh khi thời tiết tốt. Sáng hôm nay hàng cứu trợ của tỉnh Quảng Nam sẽ được chuyển ra sân bay.

Theo Tuổi Trẻ Online, tại Phước Sơn có mưa lớn từ đêm qua kéo dài tới sáng nay, cùng với đó là sương mù dày đặc các triền núi. Hiện khu vực các xã Phước Lộc, Phước Thành đang bị sạt lở cô lập có gần 3.000 người dân. Lượng lương thực, thực phẩm dự trữ tại chỗ cung cấp cho người dân không còn nhiều và sắp cạn kiệt. 

Tại đây còn có 145 hộ bị lũ quét trôi hết nhà cửa và tài sản, đang phải tá túc nhà người thân và các cơ sở công cộng. Lực lượng tại chỗ được huy động tìm kiếm 13 người bị sạt lở vùi lấp mất tích tại xã Phước Lộc (bao gồm 11 người dân và 2 cán bộ xã), hiện đã tìm thấy 5 thi thể.

Ông Phan Việt Cường, bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, yêu cầu lực lượng cứu trợ phải tiếp tế đủ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cho hàng ngàn người bị cô lập đủ dùng trong 30 ngày để cầm cự chờ thông đường vào.

Tin liên quan