Chờ...

Vụ hơn 500 người ngộ độc thực phẩm: Ca bệnh nhi nặng nhất đang chuyển biến tốt

VOH - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa cho biết bệnh nhi T.Đ.N.A. (7 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ) bị rất nặng trong vụ ngộ độc thực phẩm ở thành phố Long Khánh, sức khỏe đang dần hồi phục tốt.

Đến hôm nay 14/5, bệnh nhi T.Đ.N.A. cai được máy thở, tự thở, cử động tay chân và đang dần hồi phục từng bước.

Các bác sỹ tiếp tục cứu chữa, điều trị cho bệnh nhi.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, bệnh nhi T.Đ.N.A. đã qua được giai đoạn nặng, bé đang trong giai đoạn điều trị phục hồi.

Các bệnh nhi khác liên quan vụ ngộ độc thực phẩm đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

 banh mi co bang 2024
Cửa hàng bánh mì B. - Ảnh: VTV

Theo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), đến ngày 14/5, tất cả bệnh nhân nhập viện điều trị liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt tại cửa hàng bánh mỳ B. đều đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mỳ thịt tại cơ sở bánh mỳ B. trong khoảng thời gian chiều tối 30/4.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mỳ B. khi vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị.