Chờ...

Vụ ngộ độc sau tiệc Trung Thu: Bánh su kem chứa vi sinh vật vượt ngưỡng

VOH - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung Thu tại Chung cư Palm Heights (thành phố Thủ Đức), Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa công bố kết quả điều tra nguyên nhân.

Các mẫu bánh su kem của Công ty Cổ phần bánh Givral trong và sau ngày xảy ra vụ việc đều chứa một số vi sinh vật vượt ngưỡng cho phép.

Sau khi tiến hành điều tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM kết luận vụ việc xảy ra tại sự kiện mừng Trung Thu tổ chức ở Chung cư Palm Heights vào ngày 29/9 làm 61 người ngộ độc, một người tử vong là vụ ngộ độc thực phẩm với cơ sở nguyên nhân là Công ty Cổ phần bánh Givral (quận Tân Phú, TPHCM)

Vụ ngộ độc sau tiệc Trung Thu: Bánh su kem chứa vi sinh vật vượt ngưỡng 1
Bánh su kem mà các nạn nhân đã ăn trong tiệc Trung Thu

Sau khi kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm còn lại của bữa tiệc, cơ quan chức năng phát hiện vi sinh vật gây bệnh có trong mẫu bánh su kem. 

Tất cả mẫu bánh su kem do Ban Quản lý chung cư Palm Heights, cư dân Chung cư Palm Heights cung cấp đều chứa một số vi sinh vật vượt mức giới hạn cho phép.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu bánh su kem lấy tại Công ty Cổ phần bánh Givral vào các ngày 29/9 (mẫu lưu của lô bánh cung cấp cho đêm tiệc Trung thu tại Chung cư Palm Heights) và ngày 3/10 (mẫu bánh công ty sản xuất trong ngày 3/10) đều chứa một số vi sinh vật vượt mức giới hạn cho phép.

 Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM sẽ xử lý theo thẩm quyền đối với cơ sở gây ra ngộ độc thực phẩm. 

Tiến hành các biện pháp tăng cường thông tin, truyền thông cho người tiêu dùng biết và hiểu về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.