Chờ...

Vũng Tàu: Số người ngộ độc sau khi ăn bánh mì tăng, Chủ tịch thành phố họp đột xuất ra chỉ đạo

VOH - Đã có hơn 200 người có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn bánh mì, trong đó 117 ca vẫn đang theo dõi tại bệnh viện, 10 ca cấp cứu.

Tối 27/11, Bệnh viện Vũng Tàu thông tin đơn vị đã tiếp nhận 170 ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm. Trong 170 ca, 117 bệnh nhân ở lại điều trị nội trú, tiếp tục theo dõi, trong đó có 10 trường hợp theo dõi cấp cứu.

Một cơ sở khác là Trung tâm Y tế Vietsovpetro cũng tiếp nhận 35 ca điều trị ngộ độc thực phẩm.

Tổng cộng đã có hơn 200 người nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm (đau bụng, nôn, tiêu chảy…) sau khi ăn bánh mì của một tiệm tên C.B trên đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu.

base64-17327213046741673431164
Bệnh nhân ngộ độc nhập viện - Ảnh: TTO

Các bệnh nhân ăn bánh mì của tiệm này từ tối 26/11, trong bánh mì có nhân thịt luộc, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành ngò.

Sau ghi nhận vụ việc, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì C.B., lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng.

1 mẫu bệnh phẩm (chất nôn) cũng được lấy tại bệnh viện để gửi lên Viện Y tế công cộng TPHCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được các loại giấy tờ cần thiết cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc các thực phẩm đầu vào.

Tối 27/11, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), đã chủ trì cuộc họp đột xuất liên quan vụ việc.

Theo đó, TP Vũng Tàu đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng truy xuất nguồn gốc, tìm nguyên nhân ngộ độc ngay sau khi nhận được thông tin; yêu cầu các đơn vị phối hợp, đề nghị các bệnh viện, trung tâm y tế liên quan tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Công an TP Vũng Tàu cùng ngành chức năng đã kiểm tra truy xuất nguồn gốc tại bốn cơ sở sản xuất bánh mì và hai cơ sở bán thịt heo, sản xuất giò chả cung cấp nguyên liệu đầu vào cho tiệm bánh mì C.B.

Tiệm bánh mì C.B được yêu cầu tạm ngưng kinh doanh cho đến khi có kết luận, đồng thời tiếp tục truy xuất nguồn gốc thực phẩm đầu vào của tiệm bánh mì trên.

TP Vũng Tàu cũng ra chỉ đạo trong vòng 20 ngày sẽ tổng rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn về các nội dung đăng ký kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm và các nghĩa vụ về thuế; đồng thời xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.