Xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm tại Bắc Giang: Vi khuẩn E.coli và tụ cầu vàng

VOH - Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 91 người của Công ty TNHH Shinsung Vina phải nhập viện, đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ngày 25/10 cho biết nguyên nhân gây ngộ độc là do vi khuẩn Escherichia coli (E.coli) và Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).

bệnh nhân bệnh viện ngộ độc thực phẩm
Ảnh minh họa: Internet

Kết quả cho thấy cả 25 mẫu bệnh phẩm (100%) đều dương tính với vi khuẩn E.coli, trong khi 1 mẫu dương tính với tụ cầu vàng và không phát hiện vi khuẩn Salmonella. Hiện, toàn bộ các bệnh nhân đã được xuất viện.

Vụ ngộ độc xảy ra sau buổi liên hoan vào trưa ngày 20/10 do Công ty TNHH Shinsung Vina tổ chức tại Khu Công nghiệp Song Khê-Nội Hoàng. Bữa tiệc gồm các món hải sản và thịt nướng đa dạng, với 1.160 người tham gia.

Suất ăn được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Yamoto Việt Nam, chế biến và phục vụ tại sân bóng Nội Hoàng, huyện Yên Dũng.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 21/10, có 91 người phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn mửa, đi ngoài liên tục, sốt và chóng mặt.

Do thực đơn đa dạng với nhiều món và không còn mẫu thức ăn lưu trong 24 giờ, cơ quan chức năng gặp khó khăn trong việc xác định chính xác loại thức ăn gây ngộ độc. Đồng thời, khi điều tra, các bệnh nhân không thể nhớ rõ hoặc cung cấp thông tin chi tiết về các món ăn đã tiêu thụ.

ở Y tế tỉnh Bắc Giang đã đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Yên Dũng phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.

Cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định nhằm ngăn ngừa các sự cố tương tự trong tương lai.


 

Bình luận