028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

7 tính năng 'hot' của hệ điều hành Android 7.0

(VOH) - Nối tiếp thế hệ Android 6.x (Marshmallow), Android 7.0 (Nougat) vừa được Google cho ra mắt hôm 22/8. Với không nhiều thay đổi lớn về phong cách thiết kế giao diện (UI) cũng như trải nghiệm người dùng (UX) nhưng lại bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích, và cải thiện hiệu năng của thiết bị. Xin giới thiệu một số tính năng đáng chú ý của phiên bản Android Nougat so với các hệ điều hành tiền nhiệm.

Đa nhiệm tốt hơn

Giờ đây người dùng có thể nhấn đúp vào nút Recent apps (có hình vuông trên thanh menu) để chuyển qua lại giữa 2 ứng dụng đang sử dụng gần nhất. Giả sử như bạn đang ở trong Gmail, nhưng cần phải tìm một điều gì đó trong Chrome, chúng ta chỉ cầ mở Chrome, tìm và sao chép liên kết, sau đó nhấn đúp vào nút Recent apps để ngay lập tức quay trở lại Gmail.

Sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng

Người dùng Samsung từ lâu đã quen thuộc với khả năng chia đôi, hay thậm chí chia 3 màn hình để làm việc đa nhiệm. Giờ đây với bản cập nhật Nougat, tất cả các thiết bị chạy Android đều được trang bị tính năng độc đáo này. Để kích hoạt chế độ làm việc đa cửa sổ, người dùng chỉ cần nhấn và giữ lâu nút Recent app.

Kéo thả đoạn văn bản hoặc hình ảnh khi ở chế độ đa cửa sổ

Khi đang ở chế độ đa cửa sổ, người dùng có thể thực hiện thao tác bôi đen, rồi kéo-thả đoạn văn bản từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Ngoài ra, hình ảnh và một vài định dạng tệp tin cũng có thể thực hiện với cách thức tương tự.

Nguồn gốc cài đặt cài đặt ứng dụng

Nền tảng Android Nougrat sẽ giúp bạn kiểm tra được các ứng dụng trong máy xem chúng được tải về và cài đặt từ đâu. Mở Setting, sau đó vào Apps, rồi lựa chọn ứng dụng bất kỳ trong danh sách. Kéo xuống dưới, chúng ta sẽ thấy mục Store, chính là nơi hiển thị nguồn gốc của ứng dụng đó. Ví dụ như nếu được tải về từ cửa hàng của Google, phần này sẽ hiển thị là Google Play.

Trả lời với tin nhắn nhanh

Người dùng giờ đây có thể hồi đáp tin nhắn của các ứng dụng như Facebook Messenger, Hangouts, hoặc Messenger một cách trực tiếp khi nhận được dòng thông báo mà không cần mở ứng dụng gốc.

Thiết lập mức độ quan trọng của từng thông báo

Một rắc rối khiến không ít người dùng smartphone gặp phải đó là việc hiển thị các dòng thông báo không cần thiết. Giờ đây, bạn có thể thiết lập mức độ quan trọng của từng dòng thông báo, đi kèm với lựa chọn hiển thị trên màn hình khóa, hoặc ưu tiên hiển thị trong chế độ Không Làm Phiền. Để đến với tùy chỉnh này, người dùng chỉ cần nhấn và giữ dòng thông báo trong một khoảng thời gian ngắn.

Quản lý dữ liệu di động tốt hơn

Mục Data Saver của Android 7.0 sẽ cho phép người dùng quản lý dữ liệu di động hiệu quả hơn như thiết lập hạn chế các của từng ứng dụng chạy nền, hay chạy ở màn hình khóa. Để tùy chỉnh hạng mục này, người dùng trước hết cần truy cập vào mục Data Saver bên trong menu Data Usage.

Tuy nhiên, hiện tại thì chỉ có những thiết bị Nexus, bao gồm Nexus 6P, 5X, 6, 9, Nexus Player và Pixel C là nhận được update. Các thiết bị của hãng khác phải chờ thêm ít lâu nữa.