028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Google phát hành Android P Beta với nhiều tính năng AI

(VOH) - Khác với các thế hệ trước, phiên bản Android mới nhất của Google được phát triển xoay quanh công nghệ AI để hoạt động thông minh hơn.

Google chính thức tung ra phiên bản Android P đầu tiên, là phiên bản beta và hỗ trợ hoàn toàn cho các smartphone có "màn hình tai thỏ”.

Android P không chỉ có sự thay đổi mạnh mẽ về giao diện, hỗ trợ màn hình "tai thỏ" hay công cụ sửa ảnh chụp màn hình mới, mà còn tích hợp nhiều tính năng thông minh nhờ công nghệ AI và máy học (machine learning).

Tính năng Adaptive Battery sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo DeepMind do Google phát triển để phân tích thói quen truy cập ứng dụng của người dùng. Nó có thể biết những ứng dụng nào bạn mở thường xuyên và ứng dụng nào chỉ thi thoảng mới cần đến để chuyển sang chế độ ngủ (Sleep) ngay sau khi dùng. Nhờ đó, thời lượng pin sẽ được kéo dài hơn.

Google phát hành Android P Beta với nhiều tính năng AI

Android P không chỉ có sự thay đổi về giao diện mà còn tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Trong khi đó, tính năng Adaptive Brightness có khả năng "đoán" bạn ưa thích mức độ sáng màn hình nào trong từng hoàn cảnh cụ thể để tự động thay đổi theo nhu cầu, đồng thời giúp tiết kiệm pin.

Một tính năng thú vụ nhất đối với người dùng đó chính là cải thiện thông báo tin nhắn. Google đã cải tiến với thông báo ưu tiên hồi năm ngoái và Android P sẽ đưa nhiều tin nhắn trong cuộc hội thoại hơn vào khu vực thông báo.

Thêm một tính năng AI thú vị khác là App Actions với khả năng phân tích dữ liệu dựa trên những hành động của người dùng trước đó để đưa ra gợi ý phù hợp và nhanh chóng. Chẳng hạn, khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại, Android P sẽ gợi ý phát tiếp album nhạc mà bạn mới dừng nghe gần đây.

Google giới thiệu bản Android P Developer Preview hồi tháng 3 và tại sự kiện I/O đang diễn ra tại Mỹ. Bản thử nghiệm đầu tiên Android P Beta đã được phát hành.

Ngoài 2 dòng smartphone do chính Google sản xuất là Pixel và Pixel 2, công ty này còn hé lộ rằng người dùng có thể trải nghiệm nền tảng mới trên một số smartphone của Nokia, Sony, Essential và thương hiệu đến từ Trung Quốc như Xiaomi, OnePlus, Oppo và Vivo.

Tuy vẫn chưa rõ là những cập nhật này khi nào thì sẽ cập bến, hoặc là cập bến theo cách nào, thế nhưng Android P sẽ được có mặt trong một danh sách điện thoại cực kỳ dài.