028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Microsoft Azure là gì? Vì sao nó được coi là giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Microsoft Azure là một nền tảng điện toán đám mây được cung cấp bởi ông "trùm" công nghệ Microsoft. Microsoft Azure: Giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số.

Microsoft Azure là khái niệm còn khá xa lạ với những người không am hiểu sâu về công nghệ, thế nhưng những ứng dụng mà Azure mang lại thì hầu như mọi người cũng đã sử dụng. Azure là gì? Cùng tìm hiểu. 

Giới thiệu Microsoft Azure là gì?

Microsoft Azure là một nền tảng điện toán đám mây được cung cấp bởi ông "trùm" công nghệ Microsoft. 

Để hiểu sâu hơn về Microsoft Azure, đầu tiên chúng ta cần hiểu "Điện toán đám mây là gì?"

Theo thuật ngữ đơn giản nhất, điện toán đám mây là việc lưu trữ, truy cập các dữ liệu được lưu trữ trên internet thay vì các thiết bị lưu trữ như USB, ổ cứng. OneDrive là chính là một ví dụ về điện toán đám mây.

3 lợi ích mà điện toán đám mây mang lại cho người dùng

  • Tăng hiệu suất, nhờ điện toán đám mây bạn dễ dàng truy cập được dữ liệu từ nhiều nguồn, từ nhiều thiết bị khác nhau ở mọi nơi
  • Đảm bảo tính an toàn dữ liệu. Lưu trữ tài liệu trên đám mây điện toán an toàn hơn các thiết bị ngoại vi như USB hay ổ cứng
  • Dung lượng lưu trữ lớn 

Quay trở lại với Microsoft Azure. Microsoft Azure gồm 3 cấu trúc cơ bản IAAS - PAAS - SAAS

voh.com.vn-microsoft-azure-1

Trong đó:

IaaS được viết tắt bởi Infrastructure as a Service. IaaS được coi là Host (chủ nhà). Microsoft cung cấp Remote Desktop, Virtual machine và Sever.

Với 1 máy ảo Azure sẽ quản lý tất cả các lý tự, các hệ điều hành của thiết bị bạn đang chạy

Tiếp theo, PaaS viết tắt của Platform-as-a-Service, được coi là Bulid (xây dựng). Với dịch vụ đám mây, Azure xử lý tất cả các hệ điều hành để bạn tập chung vào những gì quan trọng nhất. Nó xây dựng một ứng dụng chất lượng cho người dùng 

Trong PaaS thì Azure Website được coi là phương pháp đơn giản nhất, rẻ nhất và nhanh nhất cho việc đưa ứng dụng của bạn lên đám mây.

SaaS là viết tắt cho Software As A Service được coi là Consume (tiêu thụ). Nó cho phép người dùng truy cập các ứng dụng trực tuyến được gửi qua internet và web, chúng ta không cần lo lắng về việc cài đặt. 

Microsoft Azure dùng để làm gì?

Microsoft Azure: Giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số. Vì sao vậy? 

Với nhiều tính năng vượt trội và khá linh hoạt, Microsoft Azure đang được các công ty đón nhận để gia tăng hiệu quả kinh doanh và tính cạnh tranh!

Microsoft Azure giúp việc chuyển đổi số giữa tất cả các doanh nghiệp và khách hàng trở nên đơn giản hơn. 

Nhờ Azure, các doanh nghiệp có thể khởi tạo và vận hành, co giãn nhu cầu một cách linh hoạt và tránh việc chi trả cho chi phí sử dụng, chi trả đúng những gì doanh nghiệp sử dụng

Azure cũng làm việc linh hoạt với các phần mềm và dịch vụ khác của Microsoft như: Windows Server, SQL Server, Exchange và Share Point, giúp cho việc sao lưu và lưu trữ những thông tin quan trọng nhất của công ty một cách an toàn.

Azure giúp doanh nghiệp mang lại những sản phẩm và dịch vụ cho thị trường một cách nhanh chóng.

Azure cho phép doanh nghiệp di dời các ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng từ máy chủ tại đơn vị lên đám mây. Việc này giúp doanh nghiệp tránh được chi phí đầu tư máy chủ mới.

Azure cung cấp việc sao lưu dễ dàng và đáng tin cậy cho dữ liệu và ứng dụng của doanh nghiệp. Bằng việc loại bỏ những chi phí hạ tầng điển hình liên quan đền việc lưu trữ. Thêm vào đó là chi phí cho máy chủ và truyền tải dữ liệu được cắt giảm.

Không những thế, Azure cũng là công cụ hữu ích cho developers vì Azure hỗ trợ một loạt các hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình, frameworks, cơ sở dữ liệu và các thiết bị

Azure mang lại sự nhất quán trong việc phát triển ứng dụng, quản lý và bảo mật, quản lý nhận dạng và phát triển nền tảng dữ liệu.

Sử dụng Azure để tạo ra các ứng dụng thông minh

Hướng dẫn cách tạo server và database trên Microsoft Azure

Truy cập trang web http://azure.microsoft.com/en-us/

Bấm chọn SQL Database

voh.com.vn-microsoft-azure-2

Chọn Add

voh.com.vn-microsoft-azure-3

Điền đầy đủ thông tin vào các trường đánh dấu * đỏ > Nhấn Create

voh.com.vn-microsoft-azure-4

Trong đó, tại Mục Server, chọn Create New Server, điền đẩy đủ các mục Name, Login, Password, Confirm PassWord (Mật khẩu cần ký tự in hoa, in thường và số)

voh.com.vn-microsoft-azure-5

Các bạn đợi 1 lát, khi hộp thoại thông báo xuất hiện Deployment successful là chúng ta đã tạo thành công SQL Server và SQL Database.

voh.com.vn-microsoft-azure-6

Chọn All ReSource

voh.com.vn-microsoft-azure-7

Chúc các bạn thực hiện thành công. Hy vọng những thông tin về Microsoft Azure trên hữu ích cho bạn đọc.

SSL là gì? SSL có quan trọng với website hay không? SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra.
OneDrive là gì? Hướng dẫn sử dụng OneDrive từ A đến ZNếu bạn thường xuyên tran đổi công việc qua internet và cần lưu trữ tài liệu quan trọng, thì chắc chắn đã từng nghe đến dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Vậy OneDrive là gì?