Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Những điều thí sinh cần biết khi làm thủ tục dự thi THPT ngày 30/6

  (VOH) - Theo quy định của Bộ Giáo dục – đào tạo, ngày 30/6, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT làm thủ tục dự thi để nhận thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có). Việc thí sinh vắng mặt trong sáng 30/6 có ảnh hưởng đến việc dự thi? Thí sinh cần đem theo giấy tờ gì khi đến trường thi?

  * Nguyễn Thành Nam (thanhnamg..@gmail.comhỏi: Sắp tới ngày 30/6/2016 là ngày đi làm thủ tục dự thi, em có thể không đến làm thủ tục dự thi được thì có thể dự thi được không? Mong cho em hướng giải quyết về vấn đề này.

  Thầy Nguyễn Quốc Cường - chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TPHCM trả lời:

  Bạn vẫn được quyền dự thi như bình thường. Tuy nhiên, nếu có thể sắp xếp bạn nên đến làm thủ tục dự thi vào ngày 30/6. Việc này giúp cho các thí sinh biết được chính xác vị trí điểm thi, phòng thi; Tránh việc sáng hôm sau phải đi sớm tìm phòng thi ngay trước giờ thi, ảnh hưởng đến tâm lý làm bài thi của thí sinh, nhất là nhiều điểm thi có số lượng thí sinh đông, nhiều phòng thi. Hơn nữa, các thông tin sai sót (nếu có) trên giấy báo thi, sẽ được chỉnh sửa lần cuối. Thí sinh cũng được học quy chế thi để tránh vi phạm trong các ngày dự thi và được lưu ý về những vật dụng được phép mang vào phòng thi.

  * Thanh Tâm (thanhtam280..@gmail.com) hỏi: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 cần mang theo những giấy tờ nào vào 30/6?

  Thầy Nguyễn Quốc Cường trả lời:

  Thí sinh chỉ cần mang theo giấy báo dự thi và chứng minh nhân dân của mình là đủ.

  Thí sinh làm thủ tục dự thi năm 2015. Hình mình họa

  * Nguyễn Phương (phanhlinh..@gmail.com) hỏi nếu em làm mất số điện thoại đăng ký thì phải làm thế nào? Còn bạn Đỗ Tú Quyên (qbanh..@gmail.com) thắc mắc bạn vừa làm lại Chứng minh nhân dân sau khi làm hồ sơ thi xong thì có bị ảnh hưởng gì không? Bạn Thanh Hằng (thanh.hang.hn…@gmail.com) cho biết phiếu dự thi của bạn ngày sinh là 00/00/98 nhưng trên chứng minh nhân dân ngày sinh là 01/01/98. Bạn muốn biết có thể điều chỉnh ngày sinh cho trùng khớp với chứng minh nhân dân không?

  Thầy Nguyễn Quốc Cường trả lời:

  Các trường hợp cần thay đổi thông tin về ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, các lỗi về chính tả, thí sinh có thể điều chỉnh khi đến điểm thi làm thủ tục vào sáng 30/6. Thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin này để điều chỉnh kịp thời và mang theo phiếu số 2.

  * Nguyễn Hồ Tuấn Trung (ngaigi….@gmail.com) bị mất mật khẩu để truy cập vào website kiểm tra điểm thi. Bạn hỏi muốn cấp lại mật khẩu thì phải làm gì?

  Thầy Nguyễn Quốc Cường trả lời:

  Trường hợp này, bạn cần liên hệ với nơi nộp hồ sơ dự thi để được cấp lại

  Phương Nguyệt ghi

  sayhello

  23:26, 29/06/2016

  Không có giấy báo dự thi có sao không ạ?

  VOH

  Giấy báo thi chỉ để thông báo cho thí sinh biết địa điểm thi và thời gian tập trung. Sáng 30/6, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được cấp thẻ dự thi chính thức và sử dụng thẻ này trong suốt quá trình thi. Như vậy, các bạn vui lòng đem theo chứng minh nhân dân khi đi làm thủ tục dự thi.

  Nguyễn Thị Ngọc Huyền

  22:39, 29/06/2016

  Cho con hỏi, trong phiếu số 2 của con khi làm có chút sai sót ở mục hộ khẩu thường trú,con đã báo sửa lại ở nơi đăng ký dự thi,đã cập nhật trên hệ thống. Tuy nhiên trên phiếu số 2 chưa sửa lại,vậy thì có ảnh hưởng gì không?nếu có xử lý như thế nào ạ?

  VOH

  Bạn thông báo với cán bộ phụ trách phổ biến quy chế thi tại phòng thi và điều chỉnh thông tin trực tiếp trong sáng 30/6 nhé.

  nguyễn như phương

  20:46, 29/06/2016

  Thầy ơi cho em hỏi ngày 30/6 các thí sinh tập trung để làm giấy dự thi mang theo những gì ạ? Em thấy các bạn nói phải mang theo tờ phiếu số 2 nữa

  VOH

  Khi đến làm thủ tục dự thi vào 30/6, các bạn chỉ cần đem theo giấy báo thi và chứng minh nhân dân của mình là đủ. Phiếu số 2 chỉ cần thiết trong trường hợp các bạn điều chỉnh thông tin sai sót trên giấy báo dự thi (nếu có sai sót).

  Thái Phương Linh

  19:33, 29/06/2016

  Cho e hỏi là ngày 30 mình lên có tập trung không, hay chỉ làm thủ tục dự thi rồi về, ai lên trước là lấy trước phải không ạ?

  VOH

  Sáng 30/6, các thí sinh đến điểm thi để học quy chế thi và làm thủ tục dự thi. Đây là hoạt động tập trung ngay tại phòng thi để thí sinh biết được địa điểm thi cụ thể, nghe phổ biến quy chế thi, phát thẻ dự thi và điều chỉnh các sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh (nếu có)

  Đào Thị Mỹ Linh

  19:15, 29/06/2016

  Nếu em lỡ quên đem chứng minh nhân dân mà chỉ có giấy báo dự thi thì có ảnh hưởng đến thủ tục nhận thẻ dự thi không ạ?

  VOH

  Trong trường hợp này, khi làm thủ tục dự thi vào sáng 30/6, bạn cần báo ngay với cán bộ coi thi để có biện pháp xử lý kịp thời. Bạn hãy yên tâm là hội đồng thi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bạn được dự thi. Tuy nhiên, nếu không có chứng mính nhân dân, bạn cần phải viết cam đoan, chụp hình tại chỗ, lấy dấu vân tay để tránh trường hợp thi hộ, thi thuê. Bạn không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài dự thi và cố gắng đến điểm thi sớm để kịp làm các thủ tục này.