Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thí sinh gây rối trường thi

  (VOH) - Kỳ thi THPT quốc gia năm nay ghi nhận nhiều trường hợp thí sinh gây rối tại trường thi.

  Cụ thể, trước giờ thi môn Sử sáng 4/7, tại điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tố thuộc hội đồng thi trường ĐH Y dược TPHCM, 1 thí sinh bị đình chỉ môn Địa lý hôm qua đến đòi vào thi. Đáng nói là dù giám thị không cho nhưng thí sinh này vẫn vào và "ngồi lì" trong phòng thi. Lúc này điểm thi phải cầu cứu đến công an phường và công an quận 10 đến lập biên bản và áp tải thí sinh ra khỏi phòng thi.

  Hội đồng thi trao đổi với công an về thí sinh "quậy" tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Văn Tố sáng 4-7 - Ảnh: Thục Trinh/TTO

  Trước đó, cũng tại điểm thi này buổi sáng ngày 3/7, một thí sinh tự do thi môn Địa lý bị phát hiện sử dụng tài liệu. Khi giám thị lập biên bản, thí sinh này la hét, đòi đập đầu không chịu ký biên bản và làm náo loạn phòng thi. Lực lượng công an điểm thi phải đưa thí sinh này xuống phòng hội đồng lập biên bản xử lý.

  Cũng trong ngày hôm qua, trước giờ thi tại điểm thi THCS Bình Tân thuộc cụm thi trường ĐH Y Dược TPHCM, một nhóm thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn Văn kéo đến trường thi có hành vi gây rối đòi vào thi. Trước tình huống này, nhận được thông tin từ điểm thi báo về, Chủ tịch Hội đồng thi đã liên hệ với các cơ quan hữu quan quận Bình Tân đến hỗ trợ xử lý. Sau đó, điểm thi tiếp tục tổ chức thi bình thường.

  Còn tại cụm thi trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM, trong ngày hôm qua, có 1 thí sinh tự do bị khiển trách vì lý do trao đổi với thí sinh ngồi cạnh bị giám thị nhắc 2 lần mà vẫn tiếp tục. Cuối buổi thi, thí sinh này chặn cửa không cho giám thị đi nộp bài lên phòng hội đồng nếu không đưa biên bản kỷ luật cho em. Cuối cùng, giám thị phải nhờ giám sát và công an can thiệp mới về phòng hội đồng an toàn./.

  Thùy Linh