TPHCM: Hơn 200.000 thí sinh làm thủ tục dự thi đợt 1

(VOH) - Sáng nay 3/7, cùng với cả nước hơn 200.000 thí sinh tại cụm thi TP.HCM đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi đợt 1 kì thi tuyển sinh đại học - cao đẳng năm 2014 bao gồm các khối A, A1, V.
Cán bộ coi thi kiểm tra đối chiếu ảnh chứng minh thư với thẻ dự thi của thí sinh. Ảnh: Dân trí

Trong đợt 1 kì thi  năm nay, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM  có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất với 20.000 thí sinh, tiếp theo là trường đại học Tôn Đức Thắng gần 17.000 thí sinh, trường đại học Sài Gòn, trường đại học Nông lâm gần 13.000 thí sinh…

Sáng nay, lượng thí sinh đổ về địa điểm thi vào giờ cao điểm khá đông, tuy nhiên lực lượng cảnh sát giao thông và đội hình tiếp sức mùa thi đã phối hợp phân luồng giao thông, giúp đỡ thí sinh và phụ huynh đến các điểm thi đúng giờ. Do vậy, sáng nay tại các tuyến đường tương đối thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi khá cao từ 70% - 80%. Thí sinh đến điều chỉnh sai sót trong hồ sơ không nhiều. Những sai sót về họ tên, ngày tháng năm sinh, mã ngành.. và đều được điều chỉnh trong sáng nay. Tuy nhiên, việc xác định ưu tiên khu vực 1 năm nay có thay đổi so với năm trước do đó những điều chỉnh tập trung trong mục ưu tiên khu vực nhiều hơn mọi năm... Ông Nguyễn Đức Minh, Ủy viên thường trực Hội đồng tuyển sinh trường đại học Công nghiệp TP.HCM cho hay: “Một là các em ghi khu vực ưu tiên nhưng không có minh chứng và các em đã được thông báo những em nào cần mang theo minh chứng thì hôm nay các em bổ sung. Thứ hai các em không biết mình thuộc khu vực ưu tiên thì hồ sơ đáp ứng yêu cầu thì được sửa lại".

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Mỵ Giang Sơn, Ủy viên thường trực Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Sài Gòn nói: “Thí sinh muốn điều chỉnh nhưng chưa chứng minh được nhà trường vẫn tạo điều kiện cho thí sinh sửa nhưng sau này nếu trúng tuyển thí sinh phải có trách nhiệm chứng minh nếu không chứng minh được thí sinh phải hưởng theo đúng thực tế của mình”.

Cũng trong sáng nay, giám thị coi thi đã phổ biến quy chế, những vật dụng không được mang vào phòng thi đến thí sinh, đặc biệt lưu ý không được mang điện thoại vào phòng thi để tránh bị đình chỉ thi. Ông Nguyễn Anh Sơn, Ủy viên thường trực Hội đồng tuyển sinh trường đại học Nguyễn Tất Thành lưu ý: “Mọi năm thí sinh không cẩn thận làm mất mát giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân, không mang điện thoại vào phòng thi cho dù không sử dụng vẫn bị đình chỉ thi”.

Trường hợp thí sinh không đến làm thủ tục dự thi được trong hôm nay vẫn có thể tiếp tục hoàn tất thủ tục vào sáng mai trước giờ vào thi.

Ngày mai 4/7, thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên với môn Toán và Vật lý.