028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Cuộc đua xe đạp phong trào VOH 2021: Kích thích tinh thần tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ

(VOH) - Cuộc đua xe đạp phong trào năm 2021 với chủ đề: “Sải bước du lịch - hướng biển Cần Giờ” do Đài TNND TPHCM tổ chức, vừa kết thúc vào trưa 19/12.

Với chặng đua vòng quanh thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ - TPHCM. Với 57 km đường đua đã được hơn 100 tay đua của 10 đội phong trào đã chinh phục thành công và về đích an toàn sau 1h23’ với tốc độ trung bình gần 42km/h.

Đây là giải đua dành cho các vận động viên không chuyên. Bên cạnh sự hào hứng tranh chấp quyết liệt của các cua rơ trên đường đua, ban tổ chức cuộc đua xe đạp phong trào “Tranh Cúp VOH” tiến hành trồng cây xanh để lưu niệm ý nghĩa của cuộc đua.

Ông Vương Quyền, Phó Giám đốc Đài tiếng nói nhân dân TPHCM - Phó trưởng ban tổ chức cuộc đua cho rằng trong bình thường mới, Đài TNND TPHCM phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và UBND huyện Cần Giờ tổ chức cuộc đua phong trào 2021, với ý nghĩa vô cùng thiết thực bên cạnh việc kích thích tinh thần tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe mà còn kêu gọi các cua rơ và mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Theo đó BTC phối hợp với đơn vị đồng hành là công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam phối hợp trồng cây xanh tại Trung tâm văn hóa Huyện Cần Giờ, còn về quá trình đua thì các tay đua đã đua tranh quyết liệt và về đích an toàn.

Trưa 19/12, chặng đua thứ 2 dài 57km của cuộc đua xe đạp phong trào với chủ đề: “Sải bước du lịch - hướng biển Cần Giờ” đã chính thức khép lại, các cua rơ của 10 đội đua hệ phong trào và hệ lão tướng đã trải qua chặng đua đầy thuận lợi về thời tiết, lộ trình. Tay đua trẻ Lương Minh Thông của câu lạc bộ xe đạp Đại Phú – Thủ Đức, thi đấu hạng phong trào từ 16 đến 40 tuổi - đã về đích trước tiên tại công viên Cần Thạnh - Huyện Cần Giờ trong sự chào đón hân hoan của các cổ động viên.

Ekip Sài Gòn Vélo Quận 1 và Đại Phú - Thủ Đức tranh chấp quyết liệt 1
Top 3 đồng đội chung cuộc Hệ lão tướng.

Nói về cuộc đua phong trào năm 2021 do Đài tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức, ông Ngô Quang Vinh – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Mô tô xe đạp thể thao Việt Nam đánh giá: “Phải nói rằng VOH đã có ảnh hưởng lớn đối với phong trào xe đạp, do đó khi VOH tổ chức thì đều được sự ủng hộ của xe đạp chuyên nghiệp cũng như xe đạp phong trào. Nếu trong 1 năm, VOH làm song song 2 cuộc đua riêng dành cho xe đạp chuyên nghiệp và phong trào là quá tốt. Đó chính là ý nguyện của chúng tôi - những người làm công tác về xe đạp. Tôi xin thay mặt Liên đoàn Mô tô xe đạp thể thao Việt Nam và TPHCM xin chúc mừng Đài VOH đã tổ chức một cuộc đua xe đạp phong trào ngay thời điểm này, để kích hoạt sự phát triển của xã hội, của thể thao tại TP nói riêng và tại VN nói chung trong thời điểm này”.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp, việc tổ chức thành công giải đua xe đạp dành cho các vận động không chuyên đã thấy sự nỗ lực của Ban tổ chức và địa phương huyện Cần Giờ, nơi đã diễn ra 2 chặng đua vừa qua. Không những thế, điểm nhấn cho sự thành công tốt đẹp của cuộc đua năm nay là các vận động viên đã nỗ lực thi đấu hết mình, đua tranh quyết liệt và hấp dẫn, đẩy tốc độ chuyên môn lên rất cao, mặc dù đây chỉ là một giải đua phong trào dành cho các vận động viên không chuyên.

Ekip Sài Gòn Vélo Quận 1 và Đại Phú - Thủ Đức tranh chấp quyết liệt 2
Top 3 chung cuộc Hệ lão tướng

“Ở thời điểm dịch bệnh mà chúng ta có số lượng vận động viên có trình độ chuyên môn so với phong trào là khá tốt, với số lượng hơn 100 vận động viên là một tín hiệu đáng mừng cho giải. Chúng ta đã thấy 2 chặng vừa qua tốc độ điều hơn 40km/h, nói lên sự tương đồng về chuyên môn của xe đạp phong trào và chuyên nghiệp. Chúng ta cũng chứng kiến sự kịch tính của chặng đua vòng quanh Cần Giờ, hết vận động viên này tấn công đến đội khác tấn công...cho đến khi về đích, thể hiện chuyên môn của xe đạp phong trào hiện nay của TPHCM ngày càng nâng cao qua các giải thi đấu”, ông Ngô Quang Vinh nói thêm.

Thực tế, qua 2 chặng đua vừa qua, chất lượng chuyên môn của các tay đua phong trào ngày càng được nâng lên, việc tham gia thi đấu thường xuyên không những giúp cho các vận động viên tích lũy kinh nghiệm thi đấu, mà còn tự kiểm lại những nội dung sở trường của mình sau thời gian dài nỗ lực tập luyện.

Trong chặng đua sáng 19/12, có sự trở lại của các tay đua chuyên nghiệp một thời như Nguyễn Nam Cực, Huỳnh Mai Duy,…dù đã giải nghệ sau một thời gian, nhưng vẫn dành thời gian tập luyện và duy trì niềm đam mê của mình.

Tay đua Nguyễn Nam Cực – câu lạc bộ Sài Gòn Vélo Quận 1 chia sẻ: “Dịch bệnh vừa qua hết sức khắc nghiệt, VOH tổ chức một giải phong trào quy mô để anh em tụ hội lại là hết sức nỗ lực. Mình cũng kêu gọi mọi người tập luyện thể thao để có sức đề kháng chống lại dịch bệnh trong tình hình như hiện nay. Anh em phong trào đua hào hứng hơn chuyên nghiệp, vô tư, không tính toán, hết mình với đam mê".

Theo dõi xuyên suốt trong suốt 100 km của 2 chặng đua vừa qua, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của những cua rơ thi đấu ở lứa tuổi lão tướng từ 41 đến 55 tuổi, họ luôn thi đấu hết mình, quyết liệt so kè cùng các tay đua trẻ trên từng km đường đua. 

Ekip Sài Gòn Vélo Quận 1 và Đại Phú - Thủ Đức tranh chấp quyết liệt 3
Hạng 4-10 chung cuộc Hệ lão tướng

Tay đua Đặng Trung Dũng – thành viên của câu lạc bộ xe đạp Sài Gòn Vélo Quận 1 - bằng sức lực, kinh nghiệm, bản lĩnh và sự hỗ trợ hết sức tích cực từ đồng đội đã xuất sắc giành chiếc áo vàng dành cho cá nhân lứa tuổi 41 đến 55 tuổi.

Với thành tích rất đáng tự hào, sau khi khép lại cuộc đua, anh Đặng Trung Dũng có chia sẻ: “Mình cố gắng phần nhỏ, tất cả anh em đã hướng dẫn và chỉ đạo mình để có thành tích ngày hôm nay, đây là thành tích của đồng đội. Thông qua cuộc đua, anh em được trải nghiệm, tăng cường sức khỏe. VOH tổ chức cuộc đua ý nghĩa giúp anh em phát huy tinh thần thể thao. Trong lúc này mà Ban tổ chức, chính quyền, lực lượng công an, đội hỗ trợ, mô tô, tiếp tế, trọng tài… tổ chức được cuộc đua này là hết sức thán phục và cảm ơn mọi người”.

Với kết quả của cuộc đua phong trào năm nay, tay đua Thái Quốc Tuấn của CLB xe đạp Sài Gòn Velo Quận 1 đã mặc chiếc áo vàng cá nhân chung cuộc lứa tuổi 16 đến 40. Sài Gòn Velo vô địch đồng đội lứa tuổi 41 đến 55. Ở nhóm tuổi 16 đến 40, giải nhất đồng đội thuộc về Đại Phú Thủ Đức.

Cuộc đua năm nay cũng đã mang một thông điệp vô cùng thiết thực bên cạnh việc kích thích tinh thần tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe mà còn kêu gọi các cua rơ và mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Sự thành công của cuộc đua một phần có sự góp sức đáng quý từ các đơn vị đồng hành, đây cũng chính là nguồn động viên lớn cho thành công chung của giải đấu năm nay. 

Ekip Sài Gòn Vélo Quận 1 và Đại Phú - Thủ Đức tranh chấp quyết liệt 4
Top 3 đồng đội chung cuộc Hệ phong trào

Ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị - kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam – đơn vị đồng hành cùng cuộc đua năm nay khẳng định, sẽ tiếp tục cùng VOH thực hiện thêm nhiều chương trình khác thiết thực và ý nghĩa trong thời gian tới. Đây sẽ là những động lực quý báu để ban tổ chức muốn mang đến cho những người yêu xe đạp thể thao nước nhà một cuộc đua để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ. “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy những việc mà mình đóng góp cùng TPHCM và VOH mà mình đã thực hiện được những việc như trồng cây xanh hay cuộc đua xe đạp vì môi trường, tôi nghĩ đây là những việc tốt. Nay dịch bệnh đã thuyên giảm, TPHCM từng bước khởi động xã hội, mở cửa trở lại bằng những chương trình kích cầu du lịch về huyện Cần Giờ thì tôi cũng đã tham gia tài trợ Cuộc Đua Xe Đạp phong trào của Đài VOH, cảm ơn Đài đã cho chúng tôi cơ hội để đồng hành, chúng tôi sẽ luôn luôn đồng hành cùng Đài VOH và đồng hành cùng TPHCM để từng bước TPHCM phục hồi và khởi động lại nền kinh tế”, ông David Dương chia sẻ.

Cuộc đua xe đạp phong trào lần 2-2021 do Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức đã thành công tốt đẹp ngoài mong đợi, với những ý nghĩa vô cùng thiết thực và để lại rất nhiều những cảm xúc cho các cua rơ phong trào sau khi giải đua khép lại. Cuộc đua này cũng là nơi phát hiện ra các tài năng trẻ năng khiếu cho xe đạp thể thao nước nhà, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện xe đạp trong đông đảo quần chúng nhân dân, tuyên truyền vận động người dân chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển để góp phần nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường.

Ekip Sài Gòn Vélo Quận 1 và Đại Phú - Thủ Đức tranh chấp quyết liệt 5
Top 5 chặng 2 Hệ phong trào
Ekip Sài Gòn Vélo Quận 1 và Đại Phú - Thủ Đức tranh chấp quyết liệt 6
Top 5 chặng 2 Hệ lão tướng
Ekip Sài Gòn Vélo Quận 1 và Đại Phú - Thủ Đức tranh chấp quyết liệt 7
Hạng 4-10 chung cuộc Hệ phong trào
Top 3 chung cuộc Hệ phong trào
Top 3 chung cuộc Hệ phong trào