Đan Mạch gây bão mạng khi ‘thu hồi mì ramen vì quá cay’

VOH - Cơ quan chức năng ở Đan Mạch đã thông báo thu hồi mì ramen do Samyang sản xuất với lý do chiết xuất ớt có trong 3 sản phẩm phổ biến của hãng này có thể “gây độc cho người tiêu dùng”.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch thông báo thu hồi ba sản phẩm mì ramen ăn liền là Buldak 3x Gà cay & nóng, 2x Gà cay & nóng và Gà hầm nóng - vào ngày 11/6 với lý do hàm lượng capsaicin cao.

Capsaicin là một chiết xuất từ ​​ớt cay có thể gây buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy và cảm giác nóng rát khi ăn phải với số lượng quá lớn, theo Poison.org.

Cơ quan chức năng Đan Mạch tuyên bố: “Nếu bạn có sản phẩm, bạn nên vứt bỏ chúng hoặc trả lại cửa hàng nơi chúng đã được mua”.

mi-cay-dan-mach-130624
Công ty sản xuất mì Hàn Quốc nói rằng, chất lượng sản phẩm của họ không có vấn đề gì - và người Đan Mạch đơn giản là không thể xử lý được vị cay - Ảnh: AP

Công ty Samyang sau đó đưa ra một tuyên bố cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng cơ quan thực phẩm Đan Mạch đã thu hồi các sản phẩm này, không phải vì vấn đề về chất lượng mà vì chúng quá cay”.

Công ty cho biết thêm: “Các sản phẩm đang được xuất khẩu trên toàn cầu. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng bị thu hồi vì lý do trên”.

Tin tức này đã gây chia rẽ trên mạng xã hội, một số người cho rằng món mì ramen nóng đến mức không thể chịu nổi.

“Vợ tôi (người Thái) thích đồ ăn cay, nhưng ngay cả cô ấy cũng khó có thể ăn được vị cay gấp 3 lần của Samyang” - một người viết trên Reddit.

Tuy nhiên, những người khác chỉ trích lệnh cấm thực phẩm này, có người nói: “Thật ngu ngốc, trên bao bì có cảnh báo rõ ràng rằng nó có thể cay”.

Một số chuyên gia chế nhạo cơ quan chức năng Đan Mạch và nói rằng ‘đó là bằng chứng cho thấy đất nước này chỉ thích những món ăn nhạt nhẽo’.

Một người nói đùa: “Một người bạn đến từ Đan Mạch của tôi nghĩ rằng, tôm tẩm bột vô vị với một ít hạt tiêu xay ở trên là quá cay”.

Bình luận