028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin đời sống

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Chỉ tìm được Á khôi

(VOH) - Tối 28/11, tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam (Miss Tourism Vietnam 2020) đã vào chung kết với 30 thí sinh, tuy nhiên, cuộc thi không tìm được hoa khôi.

Đây là một kết quả được xem là hiếm có trong các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam khi không tìm ra người có vị trí chiến thắng cao nhất. Giải Á khôi 2 thuộc về Thí sinh Ngô Mỹ Hải và thí sinh Bùi Minh Anh (Á khôi 1).

Bùi Minh Anh sinh năm 1999, cao 1,68 m, số đo 3 vòng là 82-63-97. Đại diện của tỉnh Đắk Nông đang là sinh viên Đại học Công nghệ TPHCM.

Bùi Mnh Anh
Á khôi 1  Bùi Minh Anh sinh năm 1999, cao 1,68 m, số đo 3 vòng là 82-63-97.

Ở phần thi ứng xử, Minh Anh nhận được câu hỏi: "Bạn có nghĩ rằng người đẹp, hoa hậu nên gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường?". Cô gái quê Đắk Nông trả lời: "Việc thiện nguyện tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là trách nhiệm của hoa hậu mà còn của tất cả mọi người. Nếu ai cũng có ý thức làm thiện nguyện theo tinh thần 'lá lành đùm lá rách' và tham gia bảo vệ môi trường thì đất nước Việt Nam sẽ ngày càng tốt đẹp".

Bùi minh anh 2
Á khôi 1 Bùi Minh Anh

Ba thí sinh còn lại của Top 5 là Bùi Bích Diệp (Hà Nội), Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Vũ Minh Thư (Nam Định) không may mắn giành giải.

Á khôi 2 thuộc về Thí sinh Ngô Mỹ Hải
Á khôi 2 thuộc về Thí sinh Ngô Mỹ Hải

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có chủ đề Thanh âm trái đất, nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng và nhan sắc của phụ nữ Việt Nam, qua đó quảng bá vẻ đẹp con người và cảnh sắc Việt Nam ra thế giới. Top 30 thí sinh đã trình diễn bộ sưu tập áo dài được lấy cảm hứng từ thổ cẩm và bộ trang phục được thiết kế từ những nguyên liệu tái chế như nhựa, ni lông, ống hút, giấy… mang tên Eco kết hợp cùng với bikini.

Bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - Phó ban tổ chức đồng thời cũng là thành viên ban giám khảo cho biết tất cả giám khảo đều đồng thuận rằng không có Hoa khôi du lịch Việt Nam 2020. Bà giải thích: “Thứ nhất, cả ba thí sinh đều bằng điểm nhau và chưa nổi bật lên để có thể xứng đáng với danh hiệu này. Bên cạnh đó, Hoa khôi du lịch Việt Nam phải hội tụ đủ các yếu tố để quảng bá du lịch Việt, trong khi các bạn chưa đủ khả năng để tiếp bước". ‘’

Bà Nguyễn Lê Lâm Ngân cho biết quyết định này có sự đồng thuận của sở ban ngành và hội đồng giám khảo. “Tôi cảm thấy các chương trình nhan sắc khác thường sẽ có thông tin mua giải hoặc thí sinh đạt ngôi vị cao nhất nhưng không xứng đáng. Với riêng Hoa khôi du lịch Việt Nam thì quyết định này mang tính chất lịch sử, cho thấy sự công tâm của giám khảo. Chúng tôi nhìn thấy được các bạn trong Top 30 không có ai xứng đáng. Mình không thể trao danh hiệu hoa khôi cho các bạn không xứng đáng được”, bà Ngân cho biết.

Đỗ Trần Khánh Ngân - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017
Đỗ Trần Khánh Ngân - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 thành viên Ban giám khảo cuộc thi năm nay

Cuộc thi năm nay mang ý nghĩa góp phần quảng bá di sản du lịch và bảo vệ môi trường. Ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân (đương kim Miss Tourism Vietnam 2017, Miss Globe 2017); hoa hậu Ngọc Duyên; nhà thiết kế Diego Cortizas Del Valle; nhà thiết kế Laura Fortan Pardo; ông Anthony Hoàng; bà Hiền Phương Đông và bà Nguyễn Lê Lâm Ngân.

Ban tổ chức đã chọn ra top 10 tiếp tục phần thi trang phục dạ hội.

Năm thí sinh Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Bùi Minh Anh (Đắk Nông), Vũ Minh Thư (Nam Định), Bùi Bích Diệp (Hà Nội) và Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk) được chọn vào vòng thi ứng xử.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ như: người đẹp áo dài: Ngô Mỹ Hải (Đắk Lắk); người đẹp ảnh: Đặng Thanh Ngân (Đắk Nông); người đẹp hình thể: Lê Thị Thu Tâm (Khánh Hòa); người đẹp tài năng: Bùi Thị Thanh Thủy, (Phú Yên).

Người đẹp có gương mặt khả ái: Hoàng Thị Ngọc Nhi (Đắk Nông); người đẹp du lịch: Phan Lê Hoàng An (T.HCM); người đẹp trang phục vùng miền: Đào Hoàng Anh (Hà Nội); người đẹp trang phục thân thiện môi trường: Phan Lê Hoàng An (T.HCM);

Người đẹp thân thiện: Bùi Minh Anh (Đắk Nông); người đẹp ứng xử: Bùi Minh Anh (Đắk Nông); người đẹp nhân ái: Lê Phương Tuyết (Đồng Tháp) và người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Đăng Triều (TPHCM).