Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi” với tổng giải thưởng gần 40 triệu đồng

(VOH) - Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi” là sân chơi để những cây bút đam mê viết truyện thiếu nhi thỏa sức sáng tạo với câu chuyện và con chữ.

Nhằm phát triển kho nội dung truyện thiếu nhi có tính giáo dục cao trên nền tảng số, mang đến trải nghiệm thú vị, hữu ích cho các bạn nhỏ, đồng thời tạo ra sân chơi cho những cây bút đam mê viết truyện thiếu nhi và sáng tác văn chương, Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI - đơn vị phát triển nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt MAIKA, đã tổ chức cuộc thi mang tên “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi”

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi” với tổng giải thưởng gần 40 triệu đồng 1

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi” là sân chơi để những cây bút đam mê viết truyện thiếu nhi thỏa sức sáng tạo với câu chuyện và con chữ. Mỗi sáng tác của người dự thi có ý nghĩa rất lớn trong việc lan tỏa những thông điệp giàu tính nhân văn và góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, cảm xúc tích cực cho các em nhỏ.

Tác phẩm dự thi là truyện ngắn có chủ đề về thiếu nhi, ngôn từ và văn phong phù hợp với các bé từ 3 tuổi trở lên. Nội dung truyện mới lạ, mang tính giải trí, có thể phát triển thành series truyện dài kỳ, đem lại giá trị nhân văn và giáo dục cho các bé.

Bài dự thi của các tác giả sẽ được chấm điểm bởi Hội đồng Ban giám khảo là những cây bút có tên tuổi trên văn đàn, bao gồm: Nhà văn - Tiến sĩ Phạm Ngọc Hiền; Nhà văn - Biên tập viên Phương Huyền; Nhà thơ - Nhà văn - Biên kịch Hạnh Ngộ và Doanh nhân Bùi Bách Việt - CEO OLLI Technology.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi” với tổng giải thưởng gần 40 triệu đồng 2

Chia sẻ về cuộc thi, Nhà văn - Tiến sĩ Phạm Ngọc Hiền cho biết: “Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, thay vì đọc sách giấy như truyền thống, người ta đang có xu hướng đọc sách trên mạng hay nghe kể chuyện trên các thiết bị điện tử. Loa thông minh sẽ hỗ trợ các bà mẹ trong việc kể chuyện cho bé. Tác phẩm truyện thiếu nhi sẽ được thể hiện qua giọng đọc chuyên nghiệp mượt mà sâu lắng, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, phát huy trí tưởng tượng của trẻ. “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi” không chỉ là cuộc thi mà còn là cơ duyên để chúng ta có dịp quan tâm nhiều hơn đến trẻ em”.

Đối tượng tham gia:

Tất cả các cây bút chuyên hoặc không chuyên, sinh sống trong hoặc ngoài nước, không giới hạn độ tuổi và nghề nghiệp.

Thời gian dự thi:

  • Thời gian nhận tác phẩm: từ 27/12/2021 đến hết  27/02/2022
  • Thời gian chấm bài: từ 01/03/2022 đến 14/03/2022

Yêu cầu bài dự thi:

Truyện ngắn có độ dài không quá 4000 từ, có nội dung phù hợp với tiêu chí cuộc thi. Tác phẩm chưa được công bố trên sách báo và các phương tiện truyền thông. Bản thảo dự thi được đăng tải hằng tuần trên forum của OLLI.

Cơ cấu giải thưởng:

  • 01 Giải nhất: 12.000.000 VNĐ
  • 02 Giải nhì: 5.000.000 VNĐ
  • 02 Giải ba: 3.000.000 VNĐ
  • 03 Giải lan toả: 2.000.000 VNĐ (*Giải lan toả được chấm điểm dựa trên số lượt đọc của độc giả trên tác phẩm)
  • 10 Giải khuyến khích: 500.000 VNĐ

Ngày trao giải: 28/03/2022

* Lưu ý:

- Giải lan toả được chấm điểm dựa trên số lượt đọc của độc giả trên tác phẩm.

- Những tác phẩm không đoạt giải nhưng được Ban tổ chức tuyển chọn để sử dụng và chuyển thể thành truyện nói sẽ được chi trả nhuận bút là 300.000 VNĐ/bài.

Quy định chung:

- Tác giả dự thi cam kết tác phẩm do chính mình sáng tạo ra và chịu mọi trách nhiệm liên quan đến bản quyền của tác phẩm. OLLI được miễn trừ mọi trách nhiệm khi phát sinh các tranh chấp liên quan đến bản quyền của tác phẩm (nếu có).

- Tác giả cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email …) vào hộp thư của chương trình ngay khi gửi bản thảo, hoặc trong file cuối bài viết để BTC dễ dàng liên lạc.

- Khi tham gia cuộc thi, tác giả hiểu và đồng ý rằng:

+ Trong thời gian diễn ra cuộc thi, BTC được quyền sử dụng các tác phẩm tham gia để quảng bá cho cuộc thi cũng như các sản phẩm của OLLI.

+ Sau khi kết thúc cuộc thi: Các tác phẩm đoạt giải cuộc thi hoặc được chi trả nhuận bút sẽ được Đơn vị tổ chức phát triển thành truyện nói và được phát hành trên Nền tảng MAIKA - Trợ lý ảo Tiếng Việt thuộc quyền sở hữu của Công ty OLLI và nền tảng của các đối tác khác. Ngoài ra, Đơn vị tổ chức sẽ được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để phát triển thành các ấn phẩm khác gắn với các hoạt động kinh doanh, thương mại của OLLI.

- Khi có tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi thì quyết định của OLLI là quyết định cuối cùng.

- Hình thức nộp bài dự thi: tác giả gửi bài dự thi về hộp thư sangtactruyen@olli.vn hoặc gửi inbox vào fanpage của Maika - Trợ lý ảo cho người Việt.

OLLI Technology là startup công nghệ với sứ mệnh phục vụ cho cộng đồng người Việt Nam bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo để mang đến các trải nghiệm thú vị và tiện nghi. Đồng thời đưa công nghệ kết nối mọi người lại gần nhau. Loa OLLI MAIKA là sản phẩm mang tính “linh hồn trợ lý ảo tiếng Việt MAIKA” với khả năng tương tác bằng giọng nói tiếng Việt cho các nhu cầu giải trí (nghe nhạc, nghe đài, nghe tin tức/podcast…), nhắc việc, tra cứu thông tin, làm chủ nhà thông minh và hàng trăm các tiện ích thú vị khác.

Để tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng viết truyện cho thiếu nhi” do OLLI tổ chức cùng sự đồng hành truyền thông của Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền thông - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Phát thanh - Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH), Quý độc giả vui lòng gửi bài viết về địa chỉ email: sangtactruyen@olli.vn hoặc tìm hiểu thêm tại https://www.facebook.com/olli.vn/