Xu hướng thực phẩm kỳ lạ mới của Gen Z: sữa chua khô!

MỸ - Một xu hướng ẩm thực mới lạ của thế hệ Gen Z đã lan truyền rộng rãi nhưng mọi người lại không mấy ấn tượng vì vẻ ngoài trông khá "ảm đạm" của nó: sữa chua khô!

Có vẻ như hiện nay có những xu hướng mới phát triển từ TikTok hàng tuần, có thể là loại “cà phê buổi sáng mới”chẳng hạn. Khi chúng ta tiến gần đến giữa tháng 11 và còn sáu tuần nữa là đến Giáng sinh, thế hệ trẻ dường như có một nỗi ám ảnh mới liên quan đến sữa chua.

Nhưng không phải chỉ là sữa chua thông thường... mà là sữa chua khô. Ý tôi là, nghe có vẻ không hấp dẫn lắm, phải không?

Michelle Brown đã nêu ý kiến ​​của mình về sữa chua  TikTok @Missbedhead
Michelle Brown đã nêu ý kiến ​​của mình về sữa chua - Ảnh TikTok @Missbedhead

Giải thích xu hướng sữa chua khô

"Ý tưởng này lấy cảm hứng từ labneh, một loại sữa chua phết của Trung Đông được làm bằng cách lọc sữa chua để loại bỏ chất lỏng dư thừa", The Takeout cho biết.

Để tham gia vào xu hướng mới này, tất cả những gì bạn phải làm là gói một ít sữa chua trong khăn giấy và đặt vật nặng lên trên để "giúp ép bớt độ ẩm", tờ báo này cho biết thêm.

Bước tiếp theo là phải chờ một chút vì bạn cần phải cho sữa chua vào tủ lạnh để yên trong 48 giờ.

Kết quả thế nào? Vâng, sữa chua sẽ chuyển sang dạng sệt như đất sét - trông hoàn toàn không giống sản phẩm nổi tiếng từ sữa bao lâu nay.

TikToker Michelle Brown là một trong số nhiều người quyết định thử xu hướng kỳ lạ này và tạo ra một loạt phim ngắn đã thu hút hơn 21 triệu lượt xem trên nền tảng video này.

"Woah, dày quá, tôi không biết mình có thích độ dày đó không nữa", cô ấy nói sau khi thử. "Nó dính vào mọi ngóc ngách trong miệng bạn.

"Hương vị thực sự không thay đổi nhiều lắm. Tôi nghĩ nó sẽ rất ngon nếu thêm một ít trái cây và granola vào.

"Giống như ăn đồ đặc vậy... gần giống như ăn kem vậy. Kem đặc, đặc lắm."

Đây là cách mà sữa chua được cho là trông như thế nào Getty Stock Image
Sữa chua được cho là trông như thế nào - Ảnh: Getty Stock Image

Trong khi một số người thích tham gia vào xu hướng mới này, những người khác lại lên mạng xã hội để đặt câu hỏi tại sao chúng ta lại bận tâm đến sữa chua ngay từ đầu.

"Ai quyết định rằng chúng ta sẽ làm sữa chua khô bây giờ. Tại sao bạn lại làm vậy", một người viết trên Twitter.

"Mọi người đều làm “sữa chua khô” trên TikTok", người thứ hai nói thêm, trong khi người thứ ba nhận xét: "Không hiểu sao tôi lại xuất hiện trên TikTok với hình ảnh bát sữa chua khô và tôi muốn thoát ra".

Trong khi đó, một người khác viết: "Tôi đã làm sữa chua khô nhưng nó nhão và chán ngắt."

Mặc dù xu hướng lan truyền tuần này có thể liên quan đến sữa chua, nhưng chắc chắn sẽ có thứ gì đó mới mẻ trong những tuần tới.

Có ai muốn biết xu hướng ẩm thực Giáng sinh tới đây như thế nào không?