Đường sắt Bắc - Nam giữ ngôi đầu top những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

VOH - Một trong những trang cẩm nang du lịch lớn nhất thế giới bình chọn đường sắt Bắc - Nam giữ ngôi đầu danh sách những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới.

Lonely Planet, một trong những trang cẩm nang du lịch lớn nhất thế giới bình chọn tuyến đường sắt Bắc - Nam giành vị trí đầu bảng trong số 8 tuyến đường sắc đẹp nhất thế giới.

Theo Lonely Planet mô tả, tuyến đường sắt Bắc - Nam là một trong những tuyến đường sắt được yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á. Tuyến đường dài 1.730km với hai điểm đầu - cuối là Hà Nội và TPHCM. 

Trên hành trình hai ngày từ Bắc vào Nam, hành khách sẽ được đi qua từ những phố thị ồn ào, sôi động cho đến những vùng nông thôn yên bình.

Khung cảnh thiên nhiên Việt Nam từ những ngọt núi cao ngất ẩn hiện trong làn sương cho đến những vùng biển xanh mát cứ nối tiếp nhau lao vun vút bên khung cửa sổ mỗi toa tàu.

Đường sắt Bắc - Nam giữ ngôi đầu top những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới 1
Một trong những trang cẩm nang du lịch lớn nhất thế giới bình chọn đường sắt Bắc - Nam giữ ngôi đầu danh sách những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới - Ảnh: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Tuyến đường sắt Bắc - Nam cũng là tuyến đường sắt hoạt động xuyên đêm hoành tráng nhất thế giới.

Ngoài tuyến đường sắt Bắc - Nam của Việt Nam, danh sách 8 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới còn có tuyến đường sắt Zephyr California (Mỹ), tuyến đường sắt hồ Titicaca (Peru), tuyến tàu tốc hành Beijing đến Lhasa (Trung Quốc), tuyến đường sắt đêm Caledonian Sleeper (Anh);

Tuyến đường sắt Bergensbanen (Na Uy), tuyến đường sắt TranzAlpine (New Zealand), tuyến đường sắt Tazara (Tanzania và Zambia).

Năm 2018, tuyến đường sắt Bắc - Nam từng lọt vào danh sách 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới cũng do chính trang này bình chọn.

Năm 2022, tạp chí du lịch The Travel của Canada đã liệt kê 10 hành trình tàu hỏa đêm ấn tượng nhất thế giới, trong đó có tàu Bắc – Nam của Việt Nam.

Tin liên quan