Đội tuyển Hà Lan "gặp hạn" trước thềm đại chiến tuyển Anh

VOH - Chuẩn bị cho trận Bán kết EURO 2024 gặp tuyển Anh của Hà Lan gặp nhiều gián đoạn khi chuyến tàu của họ đến Dortmund bị trễ lịch trình.

Theo kế hoạch, HLV Ronald Koeman và các học trò di chuyển từ Wolfsburg đến Dortmund bằng tàu vào thứ Ba trước để chuẩn bị tâm lý cũng như làm nóng trước trận đấu Bán kết EURO 2024 vào 2h ngày 11/4 (giờ Việt Nam) gặp tuyển Tam Sư.

Tuy nhiên, do sự cố tắc nghẽn đường ray, chuyến tàu bị chậm trễ đáng kể. Ngay lập tức, đội tuyển Hà Lan buộc phải thay đổi phương án di chuyển bằng máy bay với sự hộ tống của xe cảnh sát đến sân bay.

Hinh 2
HLV Ronald Koeman cảm thấy không thoải mái khi tuyển Hà Lan gặp trục trặc trong hành trình di chuyển đến Dortmund - Ảnh: Internet

Dự kiến, tuyển Hà Lan sẽ hạ cánh xuống Dortmund lúc 20h20 giờ địa phương, dẫn đến việc hủy bỏ cuộc họp báo theo lịch trình của HLV Koeman và hậu vệ Nathan Ake. Trong khi đó, tuyển Anh của HLV Gareth Southgate đã di chuyển đến Dortmund bằng máy bay từ sớm.

Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã xác nhận sự gián đoạn này: "Do sự cố khiến chuyến đi dự kiến của đội tuyển Hà Lan đến Dortmund bị chậm trễ đáng kể, cuộc họp báo theo lịch trình sẽ bị hủy bỏ. Phỏng vấn với HLV trưởng Ronald Koeman sẽ được phát sóng trên kênh truyền thông của UEFA vào tối thứ Ba."

Hinh 1
Đại chiến giữa tuyển Hà Lan và tuyển Anh hứa hẹn là một trận đấu kịch tính và mắn bàn thắng - Ảnh: Internet

Phát biểu với đài NOS, HLV Koeman tiết lộ sự cố tàu trễ do sự cố va chạm với chim. Tuy nhiên, ông khẳng định sự gián đoạn này sẽ không ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của đội tuyển trước trận bán kết: "Lạ lùng thật, nhưng không vấn đề gì cả. Chúng tôi đã phải ngồi trên xe buýt trước khách sạn một thời gian. Các cầu thủ lẽ ra đã có thể nghỉ ngơi 2-2,5 tiếng trong khách sạn, nhưng giờ họ sẽ phải di chuyển trên máy bay. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ ổn thôi."

Sự cố này hy vọng sẽ không ảnh hưởng đến phong độ của tuyển Hà Lan khi họ đối đầu với tuyển Anh trong trận Bán kết EURO 2024 vào lúc 2h00 ngày 11/7 (giờ Việt Nam) đầy hứa hẹn.

Banner-EURO-VOH
Đọc tin EURO 2024 mới nhất trên VOH.com.vn mỗi ngày