028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Có gì trong MV Chạy phiên bản phượng hoàng của "Lão đại" Wowy?

(VOH) - MV Chạy phiên bản phượng hoàng với một tinh thần hoàn toàn đối lập.

Không còn tính đường phố và hip hop đặc trưng của MV trước, Chạy phiên bản phượng hoàng được phối lại thành ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng. Sự kết hợp ăn ý giữa nhà soạn nhạc Tôn Thất An và "lão đại rap Việt" Wowy một lần nữa mang đến phiên bản đặc biệt cho ca khúc vốn đã quen thuộc với giới trẻ.

Wowy luôn mang đến một hình ảnh mạnh mẽ, phóng khoáng từ phong cách âm nhạc đến vai diễn trong phim. Nhưng với MV Chạy phiên bản mới, người hâm mộ của rapper sẽ không khỏi ngạc nhiên trước hình ảnh hoàn toàn mới của "lão đại".

 MV Chạy phiên bản phượng hoàng. 

Trút bỏ nét gai góc, bụi bặm, Wowy của MV Chạy phiên bản phượng hoàng từ tốn và sâu lắng hơn nhiều. Bằng giọng đọc chậm rãi, cảm xúc, Wowy thể hiện lời rap của Chạy như một bài thơ trên nền nhạc mới hoàn toàn. Đây là một trải nghiệm âm nhạc mới lạ không chỉ với khán giả mà còn với chính Wowy.  

Ý tưởng phối lại bản rap thành một ca khúc với những nốt trầm trong phim đến từ nhà soạn nhạc Tôn Thất An. Để tạo nên không gian âm nhạc miên man, lắng đọng cho ca khúc, Tôn Thất An sử dụng giọng ngân của một nữ nghệ sĩ Opera kết hợp với phần nhạc nền guitar. Wowy đảm nhận phần lời hát với giọng đọc chậm rãi.

Với phiên bản mới của MV Chạy, Ròm muốn khán giả phải “chậm” lại để suy nghĩ và chiêm nghiệm những thông điệp đạo diễn muốn truyền tải, bên cạnh việc cảm nhận bầu không khí đậm chất đường phố của bộ phim.

 MV Chạy phiên bản phượng hoàng
 MV Chạy phiên bản phượng hoàng "gây bão" với màn “đọc thơ” của Wowy kết hợp múa đương đại

Tương xứng với âm nhạc được thực hiện công phu tại Pháp, phần hình ảnh của MV Chạy phiên bản phượng hoàng cũng rất khác biệt. Đối lập với bầu không khí sôi nổi của đường phố trong MV trước đó, Chạy phiên bản phượng hoàng sử dụng nghệ thuật múa đương đại để truyền tải ý niệm của ca khúc. Ca từ do Wowy thể hiện được diễn giải bằng ngôn ngữ cơ thể và hình ảnh mang tính biểu tượng. Âm nhạc và hình ảnh đã phối hợp dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ nhẹ nhàng, sâu lắng đến cao trào, day dứt.

Nhiều gương mặt quen thuộc của dàn diễn viên Ròm như Thiên Kim, Cát Phượng, Anh Tú Wilson cũng góp mặt trong MV để kể câu chuyện của Chạy phiên bản phượng hoàng. Đó là câu chuyện về những nhân vật, những mảnh đời bị thao túng bởi những con số, bám víu vào trò chơi may rủi. 

Có gì trong MV Chạy phiên bản phượng hoàng của
Cát Phượng trong MV Chạy. 

MV Chạy phiên bản phượng hoàng như một lời cảm ơn của ê kíp với tất cả những người đã đồng hành cùng Ròm trong chặng đường dài vừa qua. Sau hành trình 8 năm, Ròm đã có thể về đích khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào tuần trước.

Bộ phim không chỉ được đón nhận bởi giới đam mê điện ảnh mà còn rất nhiều bộ phận khán giả vì tính chân thực, nhân văn cũng như tâm huyết của tác phẩm.

Xem thêm: