028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Dương Cường X-pro chờ đợi 15 năm cho vai diễn con trai nghệ sĩ Kim Xuân

(VOH) - Ngày 5 tháng 5 tới đây, Dương Cường sẽ lần đầu tiên đảm nhận vai nam chính trong bộ phim điện ảnh Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa, bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu như NSND Ngọc Giàu, NSƯT Kim Xuân, Lê Bình, Tấn Thi, Kiều Oanh…

Từ lúc lên Sài Gòn năm 2002, Dương Cường đã thử và tham gia rất nhiều hình thức nghệ thuật, từ đi hát đến đóng các vai nhỏ trong MV ca nhạc, phim… Đam mê nghề, nhưng chưa có một nền tảng vững chắc nên năm 2009, Dương Cường đã quyết định thi vào và theo học khóa đào tạo diễn viên của Trường Sân Khấu Điện Ảnh Tp. Hồ Chí Minh.

Tốt nghiệp năm 2012, Dương Cường lại tiếp tục lăn xả để được sống và làm nghề. Ngoài việc nhận các vai lớn nhỏ, Dương Cường còn nhận thêm việc lồng tiếng phim. Như người ta thường nói “Nghề không phụ lòng người”, may mắn đã mỉm cười.

Đầu năm 2015, Dương Cường được nhận vào Sân khấu kịch Idecaf, một nền tảng vững chắc cho một diễn viên đã được hình thành. Không lâu sau đó, Dương Cường tiếp tục phát huy khả năng của mình khi cùng nhóm X-pro xuất hiện trong chương trình “Cười xuyên Việt”- phiên bản Tiếu lâm hội.

Dương Cương cùng NS ƯT Kim Xuân trong Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa. 

Ở lĩnh vực phim điện ảnh, nếu ai đã từng theo dõi chàng soái ca Dương Cường thì sẽ phát hiện anh từng xuất hiện trong các phim điện ảnh như: Hotboy nổi loạn 1, Ngày nảy ngày nay, Điệp vụ chân dài, Siêu trộm, Truy sát…

Khi được hỏi về quá trình quay phim trong vai cặp vợ chồng trẻ với nữ diễn viên Khánh Hiền, Dương Cường cười thành thật: "Lúc quay phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa, mình thường xuyên vắng nhà và nhiều đêm phải quay tới sáng. Và cũng có nhiều cảnh tình cảm với Khánh Hiền. Tuy nhiên cũng may mắn khi bà xã là người thấu hiểu và cảm thông với công việc của Cường nên cũng không có khó dễ gì cả. Nên mình mới yên tâm toàn tâm toàn ý nhập tâm vai diễn”.

Khánh Hiền, Dương Cường vào vai đôi vợ chồng trẻ. 

Và với vai nam chính – Sơn trong bộ phim được khán giả khắp nơi mong chờ Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa, Dường Cường tâm sự: "Thể hiện tình cảm người con mà với Cường - một đứa con lập nghiệp xa nhà luôn mong mỏi được ở bên cạnh mẹ chăm sóc mẹ nhưng vẫn chưa làm được. Mỗi lần đến trường quay là mình lại nhớ về gia đình của mình ở quê nhất là khi phim lại lấy bối cảnh Sài Gòn xưa chứ không phải hiện đại".

Trailer chính thức của Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa. 

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa mang thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc, thấm đẫm tình cảm cùng triết lý nhân sinh của người Việt Nam xưa. Phim Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa khởi chiếu ngày 5/5/2017.