Giải mã sức hút của Khánh Dư Niên, để biết lí do vì sao Tencent bị sập web

(VOH) - Gần đây, netizen xứ Trung lẫn Việt Nam đều kêu gào vì web Tencent Video bị sập do lượng người truy cập phim quá… nhiều. Nguyên của sự việc này chính là vì Khánh Dư Niên mà ra.

Cứ tưởng những bộ phim quyền mưu sẽ khô khan lắm nhưng Khánh Dư Niên lại không thế. Hiếm có phim nào vừa tranh đấu quyền lực vừa hài hước thú vị lại khóc lụt nhà như Khánh Dư Niên. Cũng chính vì quá hay quá hấp dẫn mà đầu tuần thứ hai phim lên sóng, netizen xứ Trung lẫn Việt Nam đều kêu gào vì không chỉ Tencent mà cả IQIYI cũng bị sập web. Như vậy mã sức hút của Khánh Dư Niên là gì?

VOH-Khanh-Du-Nien-1

Từ phút đầu tiên đã thấy hấp dẫn

Ngay từ tập mở đầu phim, người xem đã bị cuốn hút bởi cách xây dựng nhân vật và tình huống chặt chẽ, hài hước, vừa đủ của đạo diễn. Cứ thế khán giả nhanh chóng bị Khánh Dư Niên làm cho mê mẩn bởi những bí ẩn đang cần lời giải đáp, bởi tính cách lém lỉnh thông minh của diễn viên chính, bởi sự phối hợp nhịp nhàng chuyển cảnh mượt không tưởng.

Ngay từ mấy phút đầu, khán giả đã đặc biệt bị ấn tượng bởi sự hài hước, khôn ranh của tiểu Phạm Nhàn, đứa trẻ này đem đến cho các mọt từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tỉ như Phạm Nhàn mới bé tí mà cực giỏi võ, đánh quản gia gãy răng, lừa đánh ngất cả kẻ lạ mặt đột nhập phòng ngủ.

Ấn tượng nhất chính là quãng thời "tiểu học" của Phạm Nhàn chỉ gói gọn trong gần hai tập không dài dòng lê thê mà chuyển cảnh đến lúc Phạm Nhàn lớn mượt vô cùng.

Chuyển cảnh từ khi Phạm Nhàn còn bé đến khi lớn rất mượt:

Diễn xuất miễn chê từ cast chính đến dàn cast phụ

Là con trai đạo diễn nổi tiếng Trương Kiện lại tốt nghiệp khoa Biểu diễn của Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh, năng lực diễn xuất của Trương Nhược Quân đã được công nhận qua từng vai diễn. Chàng nam thần này được nhiều người biết đến hơn sau thành công của bộ phim hình sự Pháp Y Tần Minh. Trước đó anh cũng góp mặt trong nhiều bộ phim như: Lịch Kiếm, Chồn Đen, Bảo Tuyết, Lời Thề Của Biển, Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú, Thuyết Tiến Hóa Hóa Tình Yêu…

VOH-Khanh-Du-Nien-2

VOH-Khanh-Du-Nien-3
Mỗi một cái nhăn mặt hay cảm xúc khó hiểu đến cảnh khóc đều được Trương Nhược Quân thể hiện ngon lành. 

Vai nữ chính Lâm Uyển Nhi do Lý Thấm đảm nhận. Cái tên Lý Thấm hẳn không còn xa lạ với những "mọt phim", hơn hết không có lí do nào để có thể chê bai khả năng diễn xuất của mỹ nhân 29 tuổi này. Tuy là nữ chính nhưng Lý Thấm lại khá ít đất diễn ở Khánh Dư Niên. Ấy thế nhưng người đẹp vẫn làm khán giả mê mẩn vì nhập vai cực tốt, làm hiện lên chân thực quận chúa "đùi gà" dịu dàng thoát tục.

VOH-Khanh-Du-Nien-4

VOH-Khanh-Du-Nien-5

Bên cạnh nam nữ chính diễn xuất miễn chê, Khánh Dư Niên còn sở hữu dàn cast phụ cực chất lượng như: Trần Đạo Minh, Ngô Cương, Điền Vũ, Lý Tiểu Nhiễm, Tiêu Chiến…

VOH-Khanh-Du-Nien-6

VOH-Khanh-Du-Nien-7

VOH-Khanh-Du-Nien-8

VOH-Khanh-Du-Nien-9

VOH-Khanh-Du-Nien-10

VOH-Khanh-Du-Nien-11

VOH-Khanh-Du-Nien-12

Không lạm dụng kỹ xảo

Vì là phim quyền mưu nên những tình tiết đấu trí giữa các nhân vật là chủ yếu, Khánh Dư Niên không lạm dụng quá nhiều kĩ xảo trong cách cảnh quay. Bộ phim chỉ dùng đến kĩ xảo vào một số phân cảnh phổ biến như bay lượn, tạo đám cháy, tuy kĩ xảo không nhiều nhưng đoàn làm phim cũng không làm quá hời hợt đến mức người xem phải chê bai.

VOH-Khanh-Du-Nien-13

VOH-Khanh-Du-Nien-14

VOH-Khanh-Du-Nien-15
Khánh Dư Niên quả thực là một bộ phim đáng xem dành cho mọi lứa tuổi nhưng chống chỉ định với những mọt thích dạng ngôn tình sến súa.

Hiện tại Khánh Dư Niên đang chiếu trên trang Tencent Video, IQIYI vào các thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

Những bộ phim cổ trang 'vượt nghèo nổi tiếng': Hot rần rần vì độ hài hước khó ai bì: Đều là những bộ web-drama đình đám nhưng nào ngờ đây lại toàn là những tác phẩm được đầu tư với kinh phí thấp chưa từng thấy. Bỏ qua vấn đề đồ họa có hơi 'rẻ' thì còn lại xuất sắc.
Dương Tử giữ thế áp đảo Nữ Thần Kim Ưng 2020 nhưng lại gây tranh cãi vì xếp trước Triệu Lệ Dĩnh: Năm 2018, Dương Tử đã để lỡ danh hiệu này vào tay Địch Lệ Nhiệt Ba, hi vọng năm sau cô sẽ không dễ dàng để nó lại rơi vào tay người khác.