028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức sao Hoa Ngữ

Ngô Diệc Phàm 4 lần ép phiên thành công cả dàn tiểu hoa 8X hàng đầu, chẳng lẽ lại thua Dương Tử?

(VOH) - Cuộc chiến phiên vị giữa Dương Tử và Ngô Diệc Phàm cứ mãi kéo đài, cô nàng liệu có thắng nổi khi mà Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Đường Yên lẫn Lưu Diệc Phi đều từng bị anh ta ép phiên thê thảm.

Phim truyền hình Trâm trung lục sau này phim được đổi tên thành Thanh trâm hành từ sớm đã gây chú ý vì thông tin Dương Tử và Ngô Diệc Phàm sẽ cùng thủ vai chính. Thế nhưng về vấn đề phiên vị, ai trước ai sau đến nay nhà sản xuất vẫn chưa ra thông báo rõ ràng. Điều này gây nên bất mãn và tranh cãi trong cộng đồng fandom hai nhà, gây sức ép lên đoàn đội nghệ sĩ phải giành lấy phiên vị nhất phiên cho bằng được.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-1
Cứ như thế, liên tục nhiều tháng nay fan hai bên cứ chiến nhau vì chuyện phiên vị của thần tượng

Ở đây, phiên vị có nghĩa là thứ tự tên tuổi của diễn viên tham gia được sắp xếp trên poster và thông tin của bộ phim. Những cái tên được xếp ở vị trí đầu chứng tỏ sự nổi trội, địa vị và danh tiếng của người nghệ sỹ đó so với những bạn diễn khác. (Người có phiên vị đứng đầu (nhất phiên) không đồng nghĩa với thời lượng lên phim nhiều nhất, nhưng lại chứng tỏ được tên tuổi của mình “đáng gờm” và nổi tiếng nhất so với dàn diễn viên. Nhiều trường hợp, những diễn viên hạng A, nổi tiếng đảm nhận vai khách mời vài phút cũng được xếp phiên vị cao, thậm chí là nhất phiên.)

VOH-Dien-Hi-Cong-Luoc
Trong Diên Hi Công Lược, mặc dù vai chính là Ngô Cẩn Ngôn nhưng phiên vị của cô lại xếp sau cả Nhiếp Viễn và Tần Lam, mặc dù Tần Lam chỉ xuất hiện ở nửa đầu bộ phim

VOH-Co-Kiem-Ky-Dam
Cổ Kiếm Kỳ Đàm là câu chuyện kể về cuộc đời của Bách Lý Đồ Tô nhưng Lý Dịch Phong cũng phải xếp sau Dương Mịch

VOH-Tru-Tien-Thanh-Van-Chi
Hay như Tru Tiên Thanh Vân Chí, phiên vị của Dương Tử cũng phải xếp sau Triệu Lệ Dĩnh mặc dù Bích Dao không phải là nhân vật cùng nam chính bên nhau trọn đời

Fan hâm mộ Dương Tử cho rằng đây là dự án chuyển thể từ tiểu thuyết đại nữ chủ (câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ) thế nên phía nữ nhất phiên là chuyện đương nhiên. Từ khi nổi tiếng nhờ vào Hương mật tựa khói sương cho đến Cá Mực Hầm Mật tên tuổi Dương Tử luôn xếp nhất phiên trong mọi bộ phim cô tham gia vai chính. Do đó, trong Thanh trâm hành lần này cũng không phải ngoại lệ. Chưa kể so với diễn xuất, Ngô Diệc Phàm chẳng thể nào so sánh, cùng “đẳng cấp” với Dương Tử.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-2
Trong giai đoạn “chiến đấu” giành phiên vị, Ngô Diệc Phàm bỗng nhiên ra nước ngoài, dấy lên nghi vấn bỏ diễn vì không tranh giành lại Dương Tử

Fan nhà Ngô Diệc Phàm cũng chẳng phải là “dạng vừa”. Họ đưa ra dẫn chứng về thành tích Ngô Diệc Phàm ở mảng điện ảnh vô cùng đáng nể. Doanh thu phòng vé ở tất cả những bộ phim mà anh chàng tham gia đều trên 100 triệu NDT, thậm chí bộ phim mà Ngô Diệc Phàm nhất phiên còn đạt tới doanh thu 2,4 tỷ NDT.

Ngô Diệc Phàm thường hợp tác với những đạo diễn có địa vị, sức ảnh hưởng lớn trong giới như Từ Tịnh Lôi hay Châu Tinh Trì. Vì thế ở mảng truyền hình được xem là nhỏ bé và không có sức ảnh hưởng bằng điện ảnh thì Ngô Diệc Phàm phải là nhất phiên.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-3

Về chuyện trong quá khứ cạnh tranh phiên vị với tiểu hoa, Ngô Diệc Phàm luôn giành chiến thắng. Dù đó có là những tiểu hoa hàng đầu trong giới cũng đều nhường bước trước nam ca sỹ họ Ngô.

4 lần ép phiên dàn tiểu hoa 8X hàng đầu đều thành công

Tiểu hoa sau 85 lần đầu tiên hợp tác với Ngô Diệc Phàm là Lưu Diệc Phi. Năm 2016, cả hai cùng diễn chính trong bộ phim điện ảnh Hóa ra anh vẫn ở đây. Lưu Diệc Phi dựa vào tên tuổi “thần tiên tỷ tỷ”, gia nhập làng giải trí đã nhiều năm. Từ những tác phẩm năm xưa như Thiên long bát bộ hay Tiên kiếm kỳ hiệp, cô đã trở thành tiểu hoa nổi tiếng và sở hữu vị thế đáng nể.

Trong khi đó, Ngô Diệc Phàm bắt đầu về nước (Trung Quốc) phát triển từ năm 2014, một năm sau có phim ra mắt tại rạp. Tính đến thời điểm Hóa ra anh vẫn ở đây, Ngô Diệc Phàm đã tham gia diễn chính 3 bộ phim.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-4

Tuy nhiên, đến khi bộ phim ra mắt, nhiều người phải bất ngờ khi thấy Lưu Diệc Phi chỉ là phiên vị hai. Nên nhớ bộ phim xoay quanh khai thác và tập trung về nữ chính nhiều hơn, nhưng Lưu Diệc Phi phải “cúi đầu” trước một tân binh mới về nước chưa có thành tích gì.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-5
Không ai có thể tin được, Lưu Diệc Phi lại đồng ý xếp phiên nhì sau Ngô Diệc Phàm mặc dù đây là phim nữ chủ

Năm 2016, Ngô Diệc Phàm lại có cơ hội hợp tác với tiểu hoa hàng đầu khác - đó là Dương Mịch trong phim điện ảnh Tước tích. Bộ này cũng có sự tham gia của Phạm Băng Băng, với địa vị đại hoa - cô nghiễm nhiên chiếm được phiên vị nhất phiên một cách hợp tình hợp lý. Tên tuổi Ngô Diệc Phàm xếp sau Phạm Băng Băng, là nam chính phiên vị hai. Đạo diễn Quách Kính Minh chú thích Dương Mịch là Khách mời đặc biệt.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-6
Dương Mịch chỉ xếp hàng số 4 trong poster

Mặc dù Dương Mịch và Ngô Diệc Phàm không rơi vào tình cảnh diễn viên chính cạnh tranh phiên vị, nhưng dựa vào cách sắp xếp nhân vật trên poster có thể thấy địa vị Ngô Diệc Phàm quan trọng hơn.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-7
Một lần nữa, Ngô Diệc Phàm lại ép phiên Dương Mịch thành công

Năm 2017 là một năm thành công của Ngô Diệc Phàm khi bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 do anh chàng đảm nhận vị trí nhất phiên thành công vang dội trên phòng vé. Trong năm này, anh có đến hai lần hợp tác với tiểu hoa Triệu Lệ Dĩnh. Lần thứ nhất là tham gia show của đài Hồ Nam - 72 tầng kỳ lầu, lần thứ hai là cả hai song ca bài hát Nhớ em. Cả hai lần hợp tác này, Ngô Diệc Phàm đều ép phiên Triệu Lệ Dĩnh, dù thời điểm ấy nhân khí của nàng tiểu hoa như “mặt trời ban trưa”.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-8

VOH-Ngo-Diec-Pham-Trieu-Le-Dinh-1

VOH-Ngo-Diec-Pham-Trieu-Le-Dinh-2

VOH-Ngo-Diec-Pham-Trieu-Le-Dinh-3
Bất chấp nhân khí của Triệu Lệ Dĩnh thời điểm đó cao ngút ngàn, Ngô Diệc Phàm vẫn thành công trong việc tranh giành

Trong năm 2018, Ngô Diệc Phàm hợp tác cùng với một tiểu hoa khác là Đường Yên trong Âu Châu công lược. Ngô Diệc Phàm diễn vai một hacker siêu phàm, trong khi đó Đường Yên là một nữ đặc công. Ngô Diệc Phàm ở phiên hai trong khi Đường Yên đứng sau chịu phiên vị ba.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-11

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-12
Đã thắng được Triệu Lệ Dĩnh thì hà cớ gì phải chịu thua Đường Yên

Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên đều là những tiểu hoa sau 85 rất nổi tiếng của giới giải trí Hoa Ngữ, so với Dương Tử, họ đều là “tiền bối” của cô, danh tiếng, địa vị đều thuộc hàng thượng đẳng. Tuy nhiên khi đứng trước Ngô Diệc Phàm, tất cả tiểu hoa sau 85 đều hạ mình chịu thua trước vấn đề phiên vị. Thế nhưng lần này lại khác, có vẻ như đoàn đội của nàng tiểu hoa 9X sẽ không đi theo vết xe đổ của bốn vị tiền bối, không bao giờ chịu hạ mình trước "đại lưu lượng bất tài" như Ngô Diệc Phàm. Lần này, đoàn đội của Dương Tử rất cương quyết trong chuyện này.

VOH-Ngo-Diec-Pham-Duong-Tu-Thanh-Tram-Hanh-13
Tuy nhiên, ai cũng thấy Dương Tử không hề dễ dàng giành chiến thắng nếu như Ngô Diệc Phàm vẫn tiếp tục tham gia diễn xuất.

Mặc cho bao tranh cãi, cuối cùng Thanh trâm hành cũng đã khai máy, Dương Tử gia nhập đoàn phim nhưng Ngô Diệc Phàm lại chẳng thấy đâu! Liệu có giống như Thân ái nhiệt tình yêu thương hay Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn, Dương Tử có giành được nhất phiên trong Thanh trâm hành?


Thanh Trâm Hành hiện tại đã khai máy, nữ chính vẫn là Dương Tử nhưng lại không thấy Ngô Diệc Phàm đâu

Tuy nhiên, xét trên mọi yếu tố điều này rất khó. Điều duy nhất để biết được sự tình chỉ là có thể đợi Thanh trâm hành công bố mà thôi.

Lại một lần nữa đóng chính cùng mỹ nam Tru Tiên, Viên Băng Nghiên sẽ tiếp tục thành công?Năm 2019 vừa rồi Viên Băng Nghiên cũng có một tác phẩm khá công khi đóng cặp cùng 'tình cũ Dương Tử' Tần Tuấn Kiệt trong bộ Thính Tuyết Lâu.
 
Trước khi lộ ảnh cùng vào khách sạn, Dương Mịch và Ngụy Đại Huân từng hẹn hò lộ liễu đến mức nào?: Trước khi những hình ảnh bắt gặp Dương Mịch và Ngụy Đại Huân vào chung khách sạn được tung ra, cả hai cũng từng nhiều lần mặc đồ đôi và lộ ảnh hẹn hò.