028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Tức Show Hoa Ngữ

Sáng Tạo Doanh và Thanh Xuân Có Bạn là hai chương trình khác nhau dù format tương tự Produce 101

(VOH) - Không ít người mới bắt đầu xem Thanh Xuân Có Bạn đều nhầm lẫn đây là chương trình đổi tên của Sáng Tạo Doanh. Như vậy, làm sao để phân biệt Sáng Tạo Doanh và Thanh Xuân Có Bạn?

Hiện tại, chương trình Thanh Xuân Có Bạn 2 đang được lên sóng và thu hút không ít lượt quan tâm của mọi người. Hiện tại mặc dù đã ra mắt 2 tập nhưng mọi sự chú ý của người xem vẫn chỉ đổ dồn lên vị huấn luận viên vũ đạo người Thái đến từ Hàn Quốc - Lisa và chủ xị Thái Từ Khôn. Trong dàn thí sinh, Ngu Thư Hân là người duy nhất nhận được sự quan tâm lớn vì cách đây không lâu, cô nàng đang nổi đình nổi đám nhờ vai Thái Mẫn Mẫn trong Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh1
Lisa, Thái Từ Khôn và Ngu Thư Hân - 3 thỏi nam châm hút fan của Thanh 2

Tuy nhiên, một số người mới bắt đầu xem Thanh Xuân Có Bạn đều nhầm lẫn đây là chương trình đổi tên của Sáng Tạo Doanh, chương trình mà năm ngoái Địch Lệ Nhiệt Ba đã tham gia với vai trò đại diện cho nhà sản xuất. Như vậy, làm sao để phân biệt Sáng Tạo DoanhThanh Xuân Có Bạn khi mà cả hai đều có format tương tự Produce 101 của Hàn Quốc?

Thanh Xuân Có Bạn 

Thanh Xuân Có Bạn là chương trình do IQIYI sản xuất, mùa đầu tiên ra mắt vào năm 2018 có tên là Idol Producer (Thực tập sinh thần tượng) do Trương Nghệ Hưng đảm nhận vị trí đại diện nhà sản xuất quốc dân. Idol Producer có 4 vị trí huấn luận viên. Lý Vinh Hạo đảm nhận vị trí HLV âm nhạc, Vương Gia Nhĩ và Âu Dương Tĩnh đảm nhận vị trí HLV Rap, Trình Tiêu và Châu Khiết Quỳnh đảm nhận vị trí HLV vũ đạo. 

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh2

Từ 1908 thực tập sinh trong 87 công ty quản lý trong và ngoài nước tiến cử ra 100 thí sinh ưu tú nhất để cử đi thi. Trong 4 tháng tiến hành luyện tập và ghi hình, cuối cùng chương trình sẽ chọn ra 9 người ưu tú chiến thắng dựa vào số phiếu bầu của khán giả, tạo thành nhóm nhạc thần tượng nam chính thức debut. Nhóm nhạc đầu tiên được ra mắt từ chương trình này chính là NINE PERCENT, Thái Từ Khôn làm center.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh3
Thái Từ Khôn là center của NINE PERCENT

Idol Producer gây chú ý vì không chỉ có Trương Nghệ Hưng làm host, Trình Tiêu, Chu Khiết Quỳnh và Jackson Wang ngồi ở vị trí cố vấn mà còn có sự trở lại của dàn mỹ nam như hoa nhà Yuehua. Đặc biệt sau khi debut, NINE PERCENT không chỉ có Thái Từ Khôn gây chú ý mà Phạm Thừa Thừa, Chu Chính Đình và Hoàng Minh Hạo cũng rất nổi tiếng. 

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh4
Tứ tử Yuehua của Idol Producer (2018): Chu Chính Đình, Phạm Thừa Thừa, Hoàng Minh Hạo và HLV Trình Tiêu cũng là mỹ nữ của Yuehua.

Năm tiếp theo, IQIYI đổi tên chương trình Idol Producer thành Thanh Xuân Có Bạn, chương trình vẫn do Trương Nghệ Hưng đảm nhận vị trí đại diện nhà sản xuất quốc dân, Thái Y Lâm và Từ Minh Hạo (SEVENTEEN The8) đảm nhận vị trí HLV vũ đạo, Âu Dương Tĩnh và Ngải Phúc Kiệt Ni đảm nhận vị trí HLV Rap, Lý Vinh Hạo đảm nhận vị trí HLV âm nhạc. Nhóm chiến thắng là nhóm nhạc nam gồm chín thành viên với tên gọi UNINE.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh5

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh6

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh7
Mùa trước thì Trình Tiêu muội muội làm huấn luận viên vũ đạo, cùng năm thì thành viên cùng nhóm UNIQ Vương Nhất Bác cũng làm HLV vũ đạo cho Sáng Tạo 101, còn Lý Vấn Hàn năm 2019 lại trở thành thực tập sinh và được debut ở vị trí quán quân.

2020, Thanh xuân Có Bạn tiếp tục được diễn ra nhưng lần này sẽ là cuộc tổ chức tuyển chọn nhóm nhạc nữ. Chương trình này gọi là Thanh Xuân Có Bạn mùa 2 do Thái Từ Khôn đảm nhận vị trí đại diện nhà sản xuất quốc dân, LISA đảm nhận vị trí HLV vũ đạo, Ella Trần Gia Hoa đảm nhận vị trí HLV âm nhạc, JONY J đảm nhận vị trí HLV Rap.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh8
Thanh xuân có bạn mùa 2 hiện đang được công chiếu. Thái Từ Khôn là host bên cạnh 3 vị HLV.

Sáng Tạo Doanh

Điểm đầu tiên để dễ dàng phân biệt với Thanh Xuân Có Bạn chính là Sáng Tạo Doanh không phải của Ái Kỳ Nghệ (IQIYI) mà là do Đằng Tấn (Tencent) phân phối và phát sóng. Thanh Xuân Có Bạn tên tiếng Anh là Idol Producer, Sáng Tạo Doanh thì gọi là Produce Camp.

Chương trình tiền thân của Sáng Tạo Doanh chính là Sáng Tạo 101, đây là chương trình remake từ format của Produce 101 (2016) và Produce 101 (2017) của Mnet (Hàn Quốc). Sáng Tạo Doanh đã đi được 2 mùa và mùa đầu tiên là Sáng Tạo 101 cho ra đời nhóm Hỏa Tiễn Thiếu Nữ ghi hình ở Hàng Châu, mùa thứ 2 là Sáng Tạo Doanh ghi hình ở Thanh Đảo và cho ra đời R1SE. Sáng Tạo Doanh 2 (2020) tức Sáng Tạo 101 mùa 3 chuẩn bị sản xuất.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh9
Sáng Tạo 101 do CJ E&M và Signal Entertainment Group đồng sản xuất, CJ E&M phân phối, phát sóng trên Đằng Tấn 

Đại diện quốc dân của Sáng Tạo 101 (2018) là Hoàng Tử Thao. Ban cố vấn gồm: Hồ Ngạn Bân HLV sáng tác, Trương Kiệt và Ella Trần Gia Hoa là HLV thanh nhạc, La Chí Tường và Vương Nhất Bác là HLV vũ đạo. Chương trình không có HLV mảng rap.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh10
Nhóm nhạc debut sau chương trình là Hỏa Tiễn Thiếu Nữ 101.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh11
Nhóm gây chú ý vì có 2 thành viên Quán Quân và Á Quân là Mạnh Mỹ và Ngô Tuyên Nghi là thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc WJSN. Hai cô gái này cũng là gà do Yuehua quản lí.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh12
Cùng năm, cùng nhóm mà Trình Tiêu làm HLV cho Idol Producer còn Mạnh Mỹ Kỳ và Ngô Tuyên Nghi đi làm thực tập sinh Sáng Tạo 101

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh13
Đàn anh cùng nhà thì làm cố vấn vũ đạo

Năm 2019 Tencent công bố kế hoạch sản xuất chương trình Sáng tạo 101 mùa thứ 2. Nhà sản xuất của Sáng Tạo Doanh là 3 công ty lớn: 7-D Vision, CJ E&M, Tencent Penguin Pictures. Ngày 22/1/2019, chương trình đổi tên chính thức thành Sáng tạo doanh và công bố Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vị trí host dẫn dắt chương trình. Quách Phú Thành, Tô Hữu Bằng, Hoàng Lập Hành, Hồ Ngạn Bân đảm nhận vị trí Chủ nhiệm lớp.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh14
Đại diện quốc dân và ban cố vấn của Sáng Tạo Doanh 2019

Sáng Tạo Doanh (2019) là một trình triệu tập 101 thí sinh, thông qua nhiệm vụ, huấn luyện, khảo hạch, để thí sinh trưởng thành dưới sự huấn luyện của các HLV là minh tinh, cuối cùng chọn ra 11 thí sinh, tạo thành nhóm nhạc chính thức debut. Tổ sản xuất vì muốn "định nghĩa lại thẩm mỹ về sự nam tính" nên không chọn các thực tập sinh, người mới mà là các nhóm nam cùng tranh tài. Triệu tập 101 thí sinh, trong vòng 4 tháng tiến hành huấn luyện kín.

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh15
Nhóm chiến thắng là nhóm nhạc nam gồm 11 thành viên với tên gọi R1SE.

Hiện tại, Sáng tạo doanh 2020 (mùa 2) đang chuẩn bị khởi động khi lần lượt công bố dàn HLV và Host chính của chương trình! Hiện tại, show đã thông báo dàn HLV bao gồm Hoàng Tử Thao, La Chí Tường, Lộc Hàm, Mao Bất Dịch. Vị trí Host còn lại được dự đoán là một trong hai cái tên Tiêu Chiến hoặc Tống Thiến!

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh16
Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ không trở lại với Sáng Tạo Doanh thay vào đó, bạn muốn host là Tống Thiến hay Tiêu Chiến?

VOH-Phan-Biet-Thanh-Xuan-Co-Ban-va-Sang-Tao-Doanh-anh17
Với đội hình này liệu có đủ sức đánh bại dàn cố vấn đình đám của Thanh Xuân Có Bạn chưa?

Thanh Xuân Có Bạn 2: Ella khen Lisa xinh như barbie, Ngu Thư Hân bị chỉ trí 'lố' hơn Dương Siêu Việt: Ngu Thư Hân cho biết mình vì muốn theo đuổi Lisa nên mới tham gia chương trình này, nhưng khi cô nàng càng tỏ thái độ yêu mến Lisa thì khán giả lại càng khó chịu.
BLACK PINK Lisa chính thức trở thành huấn luyện viên vũ đạo của 'Thanh Xuân Có Bạn' mùa 2: iQiyi vừa công bố trên Weibo của 'Idol Producer', em út BLACKPINK là vị lão sư đầu tiên cho show sống còn tuyển chọn nhóm nhạc nữ mới của nhà đài.
;