028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Sky Lê đã sẵn sàng cho hành trình cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới

(VOH) - Sky Lê từng được biết đến với những chương trình cắt tóc đường phố miễn phí tại nhiều tỉnh thành Việt Nam bởi theo anh việc nay mang đến cảm hứng sáng tạo.

Chiều 5/10, tại Early Morning Trương Định, nhà tạo mẫu tóc Sky Lê có buổi chia sẻ về hành trình vòng quanh thế giới của mình mang tên Sky’s World Tour.

Tại buổi chia sẻ, nhà tạo mẫu tóc tên tuổi cho biết Sky’s World Tour là ước mơ từ nhiều năm nay, là nơi để anh thỏa đam mê đi phượt ở khắp các quốc gia, là nơi để anh tìm hiểu và kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời là cơ hội để anh giới thiệu thêm hình ảnh của Việt Nam ra quốc tế.

Sky Lê đã sẵn sàng cho hành trình cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới 1
Sky Lê chia sẻ về hành trình cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới với báo giới.

Sky Lê mong muốn thông qua chuyến đi này, anh có thể dùng nghệ thuật cắt tóc để lan tỏa yêu thương của mình - những yêu thương đã được hình thành qua những lần trải nghiệm, những câu chuyện, những cảm xúc và có cả những trăn trở....

Đặc biệt, sau khi người bạn của Sky Lê vượt qua được ngưỡng cửa thập tử nhất sinh và bản thân anh cũng có cơ hội tiếp cận nhiều mảnh đời với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, anh quyết định trở thành chiếc cầu nối chuyển tải những nỗi lòng, những số phận đặc biệt của họ trên hành trình cắt tóc vòng quanh thế giới của mình.

Sky Lê chia sẻ về động lực cho hành trình theo đuổi lý tưởng.

Dù đang là một nhà tạo mẫu tóc hàng đầu tại Missouri với thu nhập ổn định hàng tháng nhưng Sky Lê không ngại đóng cửa studio tóc để thực hiện mơ ước lớn nhất đời mình. Anh chia sẻ “Nếu tiếp tục công việc hiện tại, Sky sẽ có cuộc sống thoải mái ổn định nhưng đến cuối cùng thì Sky cũng chỉ có một cái studio tóc thôi. Còn nếu Sky đi chuyến đi này, Sky tin rằng mình sẽ có được nhiều bài học, nhiều câu chuyện ý nghĩa mà có bao nhiêu tiền cũng không thể mua được”. Sky Lê cho biết thêm, anh cũng đã dành dụm nhiều năm nay để có phần kinh phí căn bản cho hành trình dự kiến kéo dài khoảng 3 năm này.

Với Sky’s World Tour, Sky Lê sẽ một mình chu du khắp 5 châu trên chiếc xe bán tải. Ban ngày anh sẽ tìm hiểu về văn hoá, đời sống địa phương của những nơi anh đi qua, lắng nghe và ghi lại những chia sẻ của con người nơi đó cũng như cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu, đặc biệt anh sẽ tìm kiếm và kết nối với người Việt đang sinh sống ở quốc gia mà mình ghé đến. Ban đêm anh sẽ dành thời gian để ghi lại nhật ký và ngủ ngay trên chiếc bán tải.

“Với tôi, mỗi mái tóc là một câu chuyện và mỗi câu chuyện là một thông điệp đầy ý nghĩa. Hy vọng rằng qua những câu chuyện đẹp và chân thật xuyên suốt hành trình thì mọi người có thể tìm thấy cho riêng mình một chút gì đó của sự bình yên và yêu thương giữa cuộc sống bộn bề, mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trước mắt và đâu đó có thể mang chúng ta lại gần với nhau hơn”, anh tâm sự.

Sky Lê đã sẵn sàng cho hành trình cắt tóc miễn phí vòng quanh thế giới 2
Sky Lê đã sẵn sàng cho hành trình kết nối yêu thương của mình.

Một mục tiêu mà Sky Lê cũng đặt ra trong chuyến đi này là thực hiện các hoạt động thiện nguyện cho tổ chức “Bác sĩ không biên giới”. Khi anh cắt tóc cho người nào đó, nếu họ cảm thấy thích thú và có điều kiện thì có thể đóng góp cho tổ chức này; hoặc những ai theo dõi hành trình của Sky Lê và muốn đóng góp thì đều được. Toàn bộ số tiền mọi người đóng góp sẽ đến trực tiếp tài khoản của tổ chức “Bác sĩ không biên giới” chứ bản thân anh không nhận với tư cách trung gian. Hiện mọi thủ tục để kết nối với tổ chức này đã sắp hoàn tất và nếu không có gì thay đổi, sau khi được xác nhận chính thức, Sky Lê sẽ lên đường ngay.

Để mọi người có thể theo dõi xuyên suốt hoạt động của Sky Lê ở bất kỳ đâu anh đặt chân đến, Sky Lê cũng đã tự học quay, dựng video và chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cơ bản để một mình vẫn có thể xử lí hết tất cả công việc.

Sky’s World Tour dự kiến kéo dài trong ba năm, bắt đầu trong tháng 10/2022 tại Mỹ và điểm về đích sẽ là Việt Nam. Xa hơn, Sky Lê dự định sẽ mở một học viện tóc miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sẽ trang bị cho các em đầy đủ các kỹ năng để có thể ra làm nghề.