028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Những câu thoại cực chất của Táo Quân 2023

(VOH) - Cùng gia đình xem Táo Quân có lẽ đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của mỗi mùa Tết. Năm nay, Táo Quân 2023 không làm người xem thất vọng với loạt câu thoại cực chất.

Gặp Nhau Cuối Năm (tên khác: Táo Quân) là một chương trình hài kịch chính luận được thực hiện bởi Trung tâm Phim truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, phát sóng vào lúc 20h00 ngày Tất niên âm lịch hằng năm trên tất cả các kênh truyền hình của VTV từ năm 2003.

Chương trình được coi là một trong những món ăn tinh thần của khán giả truyền hình Việt Nam dịp Tết Nguyên Đán.

Táo Quân phiên bản đầu tiên 

Ban đầu, Táo Quân chỉ là một tiểu phẩm hài độc lập của chương trình Gặp Nhau Cuối Năm, tuy nhiên, đến đầu năm 2006 thì chính thức được hợp nhất với nội dung chương trình. Đây cũng là phiên bản chiếm phần lớn số tập của Gặp Nhau Cuối Năm

Dựa theo truyền thuyết Táo Quân về trời, Táo Quân tập trung vào phản ánh, thảo luận, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm diễn ra thuộc các lĩnh vực đời sống xã hội một cách hài hước, được thể hiện trong buổi chầu cuối năm, khi các Táo sẽ báo cáo với Ngọc Hoàng về những việc đã làm suốt một năm qua.

Táo Quân cũng là sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật như tấu nói, hài kịch, dân ca cải lương, chèo, ca trù và nhạc chế. Trong khoảng thời gian từ năm 2009–2018, chương trình thường thay đổi định dạng bằng cách nhại lại theo những gameshow hoặc chương trình truyền hình thực tế. 

Xem thêm: 2 Ngày 1 Đêm tập 26 phát vào mùng 1 Tết vô cùng đặc sắc và hài hước

Những câu thoại ấn tượng nhất 2023

Táo Quân 2023 tiếp tục quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung…

Táo Quân 2023 

Sau một năm vắng bóng, bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu (NSƯT Xuân Bắc - NSND Công Lý) tái hợp. Chương trình năm nay không theo các buổi chầu thông thường, thay vào đó là cuộc thi Táo bạo với sự tranh tài của hơn 30 Táo từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

MC Thảo Vân khi bắt đầu chương trình đã giới thiệu: "Trong thời gian qua dưới hạ giới đã làm rất tốt công tác tổ chức hoa hậu. Họ đã nỗ lực phấn đấu để đạt mục tiêu 2030 tầm nhìn 2050 mỗi gia đình có ít nhất 1 đến 2 hoa hậu". Câu nói này khiến nhiều khán giả thích thú, chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Tổng hợp những câu thoại ấn tượng nhất Táo Quân 2023 1
 

Táo Xã hội (NSND Tự Long) và Táo Giao thông (NSƯT Chí Trung) góp nhiều câu nói gây ấn tượng, hài hước khi động đến những vấn đề nóng như lợi ích nhóm, tư lợi trong công việc, trốn tránh trách nhiệm.

Tổng hợp những câu thoại ấn tượng nhất Táo Quân 2023 2
Táo Xã hội (NSND Tự Long) và Táo Giao thông (NSƯT Chí Trung) có nhiều câu nói gây ấn tượng.

Xem thêm: Dịp Tết ở nhà nên "cày" phim gì?

Một số câu nói của Táo Giao thông về tình trạng trốn tránh trách nhiệm, đề cao lợi ích cá nhân:

Khi gặp những việc khó khăn và nhạy cảm thì chúng em lượn, còn việc nào dễ dàng và có mùi tiền thì chúng em xoay bằng được”, “Tôi không hứa làm giảm tắc đường, nhưng tôi hứa sẽ khiến nhiều người tắc đường cùng bạn”;

Vỉa hè của tôi sinh ra không để chịu mưa nắng, năm vừa rồi mưa nắng thì vỉa hè của tôi sao chịu được”, “Cấp phép 15 tầng nhưng mải xây thế nào cao quá không để ý” "Tính tình không thích lòng vòng nhưng thích tạo ra những đường cong trong lòng thành phố",...

Tổng hợp những câu thoại ấn tượng nhất Táo Quân 2023 3
“Tôi không hứa làm giảm tắc đường, nhưng tôi hứa khiến nhiều người tắc đường cùng bạn” - câu nói của Táo Giao thông dự đoán thành bão mạng.

Nhiều khán giả tâm đắc với câu mách nước châm biếm từ Táo Giao thông: "Chúng ta nên nhúc nhích một chút để tỏ ra vẫn làm việc".

Phát ngôn của Táo Xã hội: “Mình là lãnh đạo nếu nghe theo nó thì nó là lãnh đạo mình à?”, “Sân vận động trước màu xanh nhưng họ chán màu xanh nên nhuộm bạc rồi” ...

Logic là gì? Giống lô đề. Đánh đề không theo logic, đánh đề ra lô, đánh lô ra lộn, đánh lộn ra đê”, Táo Kinh tế phán.

Tổng hợp những câu thoại ấn tượng nhất Táo Quân 2023 4
Sân vận động trước màu xanh nhưng họ chán màu xanh nên nhuộm bạc rồi” - câu nói đề cập đến vụ việc sân cỏ sân vận động Mỹ Đình xuống cấp.

"Bắt tay thay cho phong bì", "Đề này giống đề đổi mới giáo dục, trông rất khắm" là những câu nói khác được đưa vào kịch bản Táo quân 2023.

Trong hành trình của cuộc thi tài, hàng loạt câu chuyện xã hội đã được đề cập tới trong chương trình, với nhiều vấn đề nổi cộm. Táo Xã hội Tự Long gây ấn tượng với câu nói: "Tre già măng mọc thì tốt nhưng măng mọc thế nào đừng chọc vào ghế của bọn anh"

Tổng hợp những câu thoại ấn tượng nhất Táo Quân 2023 5
Táo Kinh Tế do NSƯT Quang Thắng đảm nhận có nhiều câu nói thâm sâu về lợi ích nhóm.

Bên cạnh đó, Táo Kinh tế (NSƯT Quang Thắng) cũng có những phát ngôn thâm sâu về lợi ích nhóm: "Người ta có câu: Có vào, có ra, có lên, có xuống mà anh em mình không thích xuống chỉ thích lên", “Làm việc nhóm là tập hợp thành một nhóm, bàn bạc theo nhóm, ăn chia theo nhóm”...

Tổng hợp những câu nói hay Táo Quân 2023

Xem thêm: Loạt sao Việt cán mốc tuổi 30 vào năm Quý Mão 2023

Nhiều ý kiến nhận định Táo quân 2023 cài cắm khéo léo nội dung, đả kích sâu cay những vấn đề nóng trong xã hội. Khi chỉ còn lại 4 nhân vật Táo chủ chốt tranh đua, lúc này họ cùng nhảy một điệu và hát: "một, hai, đúng hay sai", "một, hai, sống hay die".

Sau đó, Ngọc Hoàng xuất hiện, tuyên bố: "làm sai, die, die, die". Một câu thoại thú vị khác của nhân vật Ngọc Hoàng là: "được ăn cả, ngã còn nguyên".

Tổng hợp những câu thoại ấn tượng nhất Táo Quân 2023 6
 

Các Táo có phần giới thiệu khiến người xem liên tưởng đến màn hô tên gây tranh cãi trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. Táo Y tế gây cười khi PR bản thân là "đại sứ quyền năng, đệ nhất đẳng huyền, đại liên hiệp táo, tổng đại lý táo xanh sạch, kiêm chủ tịch hội đồng quản trị táo liên thiên hà".

Tổng hợp những câu thoại ấn tượng nhất Táo Quân 2023 7
 

Khép lại cuộc thi Táo bạo, Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh) gửi gắm thông điệp tới các "tư lệnh ngành" rằng không nên làm việc một cách chủ quan, phiến diện, chỉ nhìn nhận thực tế qua lăng kính màu hồng.

Cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin show nhanh nhất tại chuyên mục tin show nhé!