Vở múa đương đại Cafe Sài Gòn trở lại Nhà hát Thành phố

(VOH) - Cuối tuần này, Nhà hát Thành phố sẽ sáng đèn với sự trở lại của vở múa đương đại Cafe Saigon của HBSO do hai nhà biên đạo Hà Lan Maïté Guérin, Joost Vrouenraets dàn dựng và sáng tạo.

Sự kiện là một tín hiệu tuyệt vời vì nó cho thấy HBSO đã ổn định trở lại sau đại dịch Covid, như đã được chứng minh trước đó bằng việc ra mắt chương trình hòa nhạc Happy New Year vào ngày 5 tháng 3. Và bây giờ, nghệ thuật múa đang quay trở lại với khán giả TP HCM.

Cafe Sài Gòn là vở múa đương đại được dàn dựng và biểu diễn vào năm 2018, khi biên đạo múa người Hà Lan Joost Vrouenraets đến Sài Gòn để nghiên cứu khả năng tổ chức một chương trình múa đương đại có sự góp mặt của các vũ công HBSO. Kết quả cuối cùng là Cafe Sài Gòn đã được ra mắt khán giả với sự cộng tác đồng biên đạo của nữ biên đạo múa Maite Guerin.

Vở múa đương đại Cafe Sài Gòn trở lại Nhà hát Thành phố 1
Cafe Sài Gòn được trình diễn tại nhà hát TP HCM, vào ngày 26/3, bắt đầu từ 20 giờ.

Vrouenraets và Guerin từng điều hành đoàn múa đương đại Gotra của họ ở Maastricht, Netherlânds, nhưng hiện tại Vrouenraets hoạt động như một biên đạo múa tự do.

Cafe Sài Gòn được biểu diễn với 10 nghệ sĩ tương tác với nhau thành từng cặp đôi. Một trong những vũ công đó đảm nhiệm thêm vai trò của người dẫn chuyện cho toàn bộ vở diễn. Các nghệ sĩ trẻ tài năng tham gia biểu diễn bao gồm: NSƯT. Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Thạch Hiểu Lăng, La Mẫn Nhi, Bùi Thanh Ngân, Sùng A Lùng, Nguyễn Minh Tâm, Đặng Minh Hiền và Phan Thái Bình. Họ đều là những solist tài năng của Đoàn Vũ kịch HBSO.

Bên cạnh vũ đạo, âm nhạc vô cùng ấn tượng bởi sự đa phong cách và sự lôi cuốn, bao gồm các tác phẩm của Joan Baez (một ca sĩ dân gian Hoa Kỳ đã hợp tác với Bob Dylan vào những năm 1960), Louis Armstrong (được biết đến với nghệ danh Satchmo và một nghệ sĩ kèn trumpet kiêm ca sĩ Hoa Kỳ) và hai nhạc sĩ sáng tác cho đàn accordion, Fabian Beghim và Didiee Laloy .

Vở múa đương đại Cafe Sài Gòn trở lại Nhà hát Thành phố 2
Cafe Saigon của HBSO do hai nhà biên đạo Hà Lan Maïté Guérin, Joost Vrouenraets dàn dựng và sáng tạo.

Khung cảnh là một quán cà phê vào khoảng giữa thế kỷ trước. Nhưng thay vì những vị khách quen kín đáo nhâm nhi ly cà phê, chúng ta lại thấy họ ôm ghế trên đầu, di chuyển hấp dẫn và đôi khi ngã ra khỏi bàn rồi được bắt lại trong vòng tay của đồng nghiệp.

Vrouenraets đã trở lại Sài Gòn vào năm 2019 để biên đạo một tác phẩm khác Rite of Spring của Igor Stravinsky. Đây là vở ballet mang tính cách mạng được công diễn vào năm 1915, trong đó, thay vì chất trữ tình lãng mạn mang tính chất nghệ thuật của thời kỳ đó, những người bảo trợ đã chứng kiến một nghi lễ bạo lực lên đến đỉnh điểm là hiến tế con người.

Cafe Sài Gòn được trình diễn tại nhà hát TP HCM, vào ngày 26/3, bắt đầu từ 20 giờ với mức giá vé từ 400.000 đồng đến 750.000 đồng.

Tin liên quan