Bang Victoria - Úc hỗ trợ khẩn cấp sinh viên quốc tế thiệt hại do dịch COVID-19

(VOH) – Bang Victoria - Úc sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên quốc tế khoản tiền lên tới 1.100 AUD (tương đương 716 USD).

Theo thông cáo báo chí của bang Victoria ngày 29/4 (giờ địa phương), có đến 40 nghìn sinh viên quốc tế đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề và trường dạy tiếng Anh trên phạm vi toàn bang bị mất thu nhập và việc làm do đại dịch Covid-19. Bang Victoria - Úc sẽ hỗ trợ mỗi sinh viên này khoản tiền lên tới 1.100 AUD (tương đương 716 USD).

sinh vien uc

SInh viên tại Bang Victoria. Hình minh họa

Chính quyền bang Victoria cho biết, chính sách này là một phần của gói hỗ trợ khẩn cấp cho hàng chục nghìn người dân trên toàn bang.

Thông cáo báo chí khẳng định, sinh viên quốc tế là một phần quan trọng của hệ thống giáo dục, nền kinh tế và cộng đồng tại Úc. Sinh viên quốc tế có rất nhiều đóng góp cho bang không chỉ thông qua các khoản chi phí mà còn qua các hoạt động kinh tế, góp phần xây dựng xã hội năng động và bình đẳng.

Với phần lớn sinh viên đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Malaysia và Việt Nam, giáo dục quốc tế đã tạo ra doanh thu 12,6 tỷ AUD (tương đương 8,2 tỷ USD) cho bang Victoria trong năm tài chính vừa qua và hỗ trợ gần 80 nghìn việc làm.

Để bảo đảm sinh viên quốc tế có thể mua nhu yếu phẩm và vượt qua khó khăn do khủng hoảng gây ra, chính quyền bang sẽ thành lập Quỹ Hỗ trợ khẩn cấp sinh viên quốc tế trị giá 45 triệu AUD. Quỹ này sẽ hỗ trợ một lần cho những sinh viên thật sự cần giúp đỡ, đồng thời mở rộng hỗ trợ khẩn cấp cho những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt.

Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2020 tại các trường ở TPHCM - (VOH) – Các trường học sẽ tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin liên quan