028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Bệnh viện FV đào tạo thực hành chuẩn quốc tế cho sinh viên ngành y

(VOH) - Ngày 22/1, Bệnh viện FV và trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HUI) chính thức ký kết hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên, học viên khối ngành sức khỏe của nhà trường.

Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện FV và HIU có hiệu lực từ năm 2022 đến 2028.

Theo đó, Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận đào tạo thực hành cho sinh viên đại học và học viên sau đại học khối ngành sức khỏe của HIU, bắt đầu từ tháng 2/2022.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, hai đơn vị sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ trao đổi các kiến thức mới. Đặc biệt Bệnh viện FV cũng có thể tuyển dụng sinh viên và học viên HIU sau tốt nghiệp khi có nhu cầu.

Sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU sẽ được đào tạo thực hành tại bệnh viện quốc tế FV
Sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU sẽ được đào tạo thực hành tại bệnh viện quốc tế FV

Các thực tập sinh của HIU sẽ được trải nghiệm công việc thực tế, có thêm những kinh nghiệm phong phú cùng đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ đồng thời được cập nhật các kiến thức mới về công nghệ tân tiến và kiến thức chuyên môn tại FV.

Với chương trình hợp tác quan trọng này, hai đơn vị cùng hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, và sinh viên ra trường đủ tự tin để làm việc tại các bệnh viện quốc tế trong và ngoài nước.

GS.TS. Phạm Văn Lình - Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ: “Lý do chúng tôi mong muốn FV hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên HIU là vì đây là bệnh viện có uy tín, với 2 lần đạt chứng nhận JCI. Sinh viên HIU sẽ có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức một cách trực quan sinh động thông qua quá trình thực hành tại Bệnh viện FV. Các em cũng sẽ thường xuyên được thực hành trên các thiết bị y tế hiện đại. Nhờ đó, sinh viên, học viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại các bệnh viện quốc tế trong và ngoài nước”.

Bệnh viện FV 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI và hướng đến tái đạt lần 3 trong năm 2022
Bệnh viện FV 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận JCI và hướng đến tái đạt lần 3 trong năm 2022

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc Tiếp thị và Phát triển kinh doanh Bệnh viện FV - cho rằng chương trình hợp tác sẽ giúp đào tạo đội ngũ nhân sự y tế tại Việt Nam bắt kịp các tiêu chuẩn làm việc quốc tế ở tương lai gần.

“Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong số ít trường đại học tại Việt Nam có đào tạo khối ngành sức khỏe theo chuẩn quốc tế và thậm chí đào tạo cả bác sĩ cho Ấn Độ và nhiều nước ở châu Á. FV là bệnh viện đầu tiên ở phía Nam 2 lần liên tiếp đạt chứng nhận chất lượng JCI và hướng đến mục tiêu tái đạt lần 3 trong năm 2022. Chương trình hợp tác giữa FV và HIU sẽ giúp đào tạo và bổ sung nguồn lực y bác sĩ theo chuẩn quốc tế có chuyên môn cao, kỹ năng và y đức tốt”, bà Nguyễn Thị Lệ Thu nói.