028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Học tập

Cập nhật bảng lương giáo viên mới nhất năm 2019

Mức lương của giáo viên từ tháng 7/2019 = 1.490.000 đồng/tháng x Hệ số lương hiện hưởng. Vậy chi tiết bảng lương của giáo viên như thế nào?

Hiện nay bảng lương của giáo viên đã có sự điều chỉnh, thay đổi. Cụ thể sự thay đổi đó như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về mức lương của những người theo sự nghiệp trồng người.

Bảng lương giáo viên mới nhất năm 2019

Lương giáo viên hiện là vấn đề khiến không ít người phải suy nghĩ, ngay cả những người đang làm trong nghề. Mặc dù đây là một trong những ngành nghề rất đặc biệt nhưng so với mặt bằng chung thì mức lương cho giáo viên lại hơi thấp. Tuy nhiên, từ tháng 7/2019, mức lương cơ sở được điều chỉnh từ 1.390.000 lên 1.490.000 mỗi tháng. Do đó, tiền lương của giáo viên cũng được tăng theo cho phù hợp với quy định của nhà nước. 

voh.com.vn-luong-giao-vien-1

 Lương giáo viên là vấn đề được cả xã hội quan tâm

Với lương giáo viên được tính như sau:

Mức lương thu nhập = Mức lương cơ sở x Hệ số lương hiện hưởng

Đây là công thức chung để tính lương cho giáo viên, tuy nhiên ngoài mức lương này thì giáo viên còn có thêm những khoản phụ cấp khác như:

  • Phụ cấp tính theo lương cơ sở = Mức lương cơ sở x Hệ số phụ cấp hiện hưởng
  • Phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp lãnh đạo, phụ cấp tính theo % mức lương hiện hưởng... Với mỗi người sẽ có mức phụ cấp khác nhau, do đó số lương thực nhận sẽ bằng tổng các loại trên cộng lại.
  • Địa điểm công tác: đây cũng một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới mức thu nhập của giáo viên. Ví dụ nếu là giáo viên làm việc tại vùng cao, hải đảo thì sẽ có mức lương khác với những người làm việc ở vùng đồng bằng. Hoặc những người giảng dạy ở trường công lập cũng khác với những trường dân lập, tư thục. Hay như giáo viên có trình độ đại học cũng sẽ có mức lương cao hơn những người mới chỉ tốt nghiệp cao đẳng. Thậm chí với mỗi bậc học, mức lương của giáo viên cũng khác nhau, lương giáo viên tiểu học cũng khác với lương giáo viên mầm non.

Bảng lương giáo viên mầm non

Trong lĩnh vực sư phạm, giáo viên mầm non là một nghề rất đặc biệt. Các cô giáo không chỉ có việc dạy mà còn dỗ, chăm sóc trẻ. Để có thể gắn bó với nghề, mỗi người phải có một tình yêu với trẻ vô điều kiện, đam mê với nghề. Thậm chí là có khả năng chịu được áp lực từ phụ huynh, công việc, nhà trường.

Mặc dù vậy, mức lương mà giáo viên mầm non nhận được cũng không “khá khẩm” cho lắm. Từ tháng 7/2019 mức lương của giáo viên mầm non đã có sự thay đổi, dao động từ 2,7 triệu đến hơn 6 triệu đồng. Ngoài mức lương này, thì với mỗi giáo viên mầm non sẽ được hưởng thêm một số loại phụ cấp nhất định theo đúng quy định.

voh.com.vn-luong-giao-vien-2

Ảnh 2: Chi tiết bảng lương của giáo viên theo từng bậc

Bảng lương giáo viên tiểu học

Có thể bạn nghĩ rằng tất cả giáo viên tiểu học sẽ nhận chung một mức lương, nhưng sự thật lại không phải như thế. Không phải ai là giáo viên tiểu học cũng nhận được mức lương giống nhau. Lương của các thầy cô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cũng có nhiều cách tính khác nhau. Với  giáo viên tiểu học hệ số lương từ 1,86 đến 4,06 tương ứng với  mức lương từ 2.771.400 đồng đến 6.049.400 đồng. Bên cạnh đó là các khoản phụ cấp như thâm niên, ưu đãi theo nghề, phụ cấp thu hút,...

Bảng lương giáo viên cấp 2

Cũng giống với giáo viên tiểu học, lương giáo viên cấp 2 cũng có cách tính khác nhau cho mỗi đối tượng. Theo đó, lương của giáo viên cấp 2 được chia thành 3 hạng khác nhau với từng mã số, hệ số và mức lương riêng. Trong đó:

  • Giáo viên hạng I là những người tốt nghiệp đại học trở lên, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ tiếng anh bậc 3, trình độ tin học đạt chuẩn. Được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hoặc giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên...
  • Giáo viên hạng II là những người tốt nghiệp đại học trở lên, chứng chỉ tiếng anh bậc 2, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, trình độ tin học đạt chuẩn, có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên hạng II…
  • Giáo viên hạng III phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên, có trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo quy định, có trình độ tin học đạt chuẩn, có khả năng hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật...

Theo đó, đối với giáo viên cấp 2 hạng III có hệ số lương từ 2,10 đến 4,98 tương ứng với hệ số lương này thì các thầy cô sẽ nhận được mức lương từ 3.129.000 đồng đến 7.286.100 đồng cùng với đó là các khoản phụ cấp khác.

voh.com.vn-luong-giao-vien-3

 Mức lương của giáo viên vẫn đang tiếp tục được điều chỉnh

Bảng lương giáo viên cấp 3

Khác với giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học hay giáo viên cấp 2, lương của giáo viên phổ thông được hưởng theo chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi người. Nếu tính trong các đơn vị sự nghiệp công lập thì giáo viên sẽ được tính là viên chức. Với giáo viên cấp 3, mức lương sẽ được tính như sau:

  • Giáo viên THPT hạng I: phải có trình độ đào tạo từ thạc sĩ trở lên, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm hoặc bằng ĐH Sư phạm; trình độ ngoại ngữ phải bậc 3; trình độ tin học đạt chuẩn; có  chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng I. Mức lương của giáo viên THPT hạng I sẽ là 4,40 đến hệ số lương 6,78, tương ứng với đó mức lương sẽ được nhận là từ 6.556.000 đến 10.102.200 đồng. Ngoài ra sẽ có thêm những khoản phụ cấp khác.
  • Giáo viên THPT hạng II  yêu cầu trình độ từ đại học trở lên, trình độ ngoại ngữ từ bậc 2, chứng chỉ tin học đạt chuẩn, chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng II. Mức lương của giáo viên THPT hạng I sẽ là 4,00 đến hệ số lương 6,38, tương ứng với đó mức lương sẽ được nhận là từ 5.960.000 đến 9.606.200 đồng. Ngoài ra sẽ có thêm những khoản phụ cấp khác.
  • Giáo viên THPT hạng II  yêu cầu trình độ từ đại học trở lên, trình độ ngoại ngữ từ bậc 1, chứng chỉ tin học đạt chuẩn, chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên THPT hạng III. Mức lương của giáo viên THPT hạng I sẽ là 2,34 đến hệ số lương 4.98, tương ứng với đó mức lương sẽ được nhận là từ 3.486.600 đến 7.420.200 đồng. Ngoài ra sẽ có thêm những khoản phụ cấp khác.

Giáo viên là một trong những ngành nghề đặc biệt, do vậy vấn đề tiền lương luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Mặc dù đã có những quyết định cải thiện tình trạng này nhưng hiện nay lương giáo viên vẫn còn khiến không ít người phải suy nghĩ. Nhất là những bạn trẻ đang đứng trước quyết định có nên theo nghề gõ đầu trẻ hay không.

Hy vọng rằng với những thông tin đã chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hiểu hơn về mức lương mà các thầy cô giáo nhận được. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp với VOH online để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp cụ thể, chi tiết. 

Nguồn ảnh: Internet

Nghề Copywriter là gì? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai : Nghề copywriter đang trở thành một công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Rất nhiều công ty tuyển dụng vị trí này mỗi ngày. Để trở thành một copywriter giỏi thì cần những kỹ năng gì?
Các bước định hướng nghề nghiệp cho bản thân phù hợp nhất : Trước khi bước vào đời, bất kì ai cũng nên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng để có một tương lai tốt đẹp hơn.
V.H (Tổng hợp)