Chốt các môn thi tốt nghiệp THPT từ 2025

VOH - Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án 4 môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, trong đó 2 môn bắt buộc là Toán và Văn.

Ngày 29/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, được nêu trong quyết định số 4068 ký ngày 28/11.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh sẽ thi 4 môn với 2 môn bắt buộc 2 môn thi bắt buộc là ngữ văn, toán và 2 môn lựa chọn trong số các môn ngoại ngữ, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ.

Nội dung thi bám sát chương trình giáo dục phổ thông 2018. Môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

So với kỳ thi tốt nghiệp THPT hiện nay, số môn thi từ năm 2025 giảm hai và số buổi thi giảm một.

Chốt các môn thi tốt nghiệp THPT từ 2025 1
Ảnh minh họa - Nguồn: chinhphu.vn

Kỳ thi tổ chức toàn quốc với hình thức chung đề, chung đợt thi, cùng thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét công nhận tốt nghiệp sẽ kết hợp giữa đánh giá quá trình và kết quả thi tốt nghiệp theo tỷ lệ phù hợp.

Bộ cũng sẽ giữ ổn định thi tốt nghiệp THPT trên giấy đến năm 2030. Sau năm 2030 từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm tại địa phương có đủ điều kiện.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết quyết định phương án thi này sau khi lấy ý kiến rộng rãi về ba phương án. Hai phương án còn lại là thi bốn môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử) và ba môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) cùng hai môn tự chọn.