028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin giáo dục

Chưa phát hiện trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV với lưu học sinh Việt Nam đang ở Trung Quốc

(VOH) - Bộ đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Thông tin được dưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT). 

Theo đó, Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể việc học bù cũng như lùi thời gian kết thúc năm học trong trường hợp cần thiết. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học.

Bộ GD&ĐT, lưu học sinh Việt Nam, Trung Quốc, virus corona

Ảnh minh họa: PN

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Cũng theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV Bộ GD-ĐT, hiện tại, lưu học sinh Việt Nam đang ở Trung Quốc vẫn mạnh khỏe, tâm lý ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Giải pháp bảo vệ mắt và chăm sóc tai mũi họng hằng ngày: Tại TPHCM, thời gian qua, các chất gây ô nhiễm như bụi mịn PM10, PM2.5, CO, SO2… gia tăng nhiều lần so với quy chuẩn, đe dọa sức khỏe người dân.

 

 

Né dịch bệnh nCoV: Linh hoạt nhiều hình thức dạy học online cho học sinh, sinh viên: Ngay sau khi có quyết định kéo dài thời gian tạm nghỉ học của HS-SV, học viên TP do dịch bệnh nCoV đến hết ngày 16/2, nhiều trường linh hoạt triển khai các hình thức dạy học  tại ...