Chờ...

Chuyển giao công nghệ Dự án khởi nghiệp của sinh viên đến doanh nghiệp

(VOH) - Dự án “SYMCOCHA” là dự án nghiên cứu về các dòng sản phẩm trà lên men kombucha từ vỏ hạt ca cao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam.

Dự án khởi nghiệp mang tên SYMCOCHA của nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vừa được Trường này ký kết, chuyển giao công nghệ, hợp tác cùng phát triển dòng sản phẩm với doanh nghiệp (công ty TNHH Nước ép Phúc Hà).

Đây cũng là dự án vừa đạt Giải 3 và Giải bình chọn tại Cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức. Dự án còn lọt vào Top 20 chương trình khởi nghiệp quốc gia 2022.

Hợp tác với doanh nghiệp Phúc Hà, các sinh viên nhóm dự án SYMCOCHA sẽ có điều kiện phát triển ý tưởng và sản phẩm của mình cũng như nhận được nhiều sự hỗ trợ từ doanh nghiệp trong việc học và việc làm.

Nhà trường sẽ hỗ trợ về thiết bị, công nghệ, cơ sở vật chất để nhóm dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà sẽ đóng vai trò sản xuất thương mại hoá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chuyển giao công nghệ Dự án khởi nghiệp của sinh viên đến doanh nghiệp 1
Sản phẩm trà lên men từ Dự án khởi nghiệp SYMCOCHA của nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM - Ảnh: Thùy Linh

Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho hay, trường rất chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên, tạo ra những sản phẩm giá trị phục vụ cộng đồng.

Bà Lê Thị Nguyên Hà, Giám đốc Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà đánh giá cao dự án “Symcocha" của nhóm sinh viên. Việc chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm có giá trị gia tăng từ mật hoa dừa và trái cây Việt Nam, khai thác phụ phẩm vỏ hạt cacao hướng đến nền kinh tế tuần hoàn, cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh, bảo vệ môi trường.