Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đại học Quốc tế tổ chức kì thi kiểm tra năng lực – đợt 1 năm 2017

  (VOH) - Sáng nay 27/5, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực đợt 1 năm 2017. Đợt thi sẽ kéo dài trong ngày 27 và 28/5/2017.

  Đây là lần đầu tiên trường Đại học Quốc tế tổ chức Kì thi kiểm tra năng lực để tuyển sinh và số lượng hồ sơ đăng kí dự thi 2.102 hồ sơ. Cụ thể, số hồ sơ đăng kí thi môn Toán (môn bắt buộc) là 2.102, môn Vật lý là 949 hồ sơ, môn Sinh học có 269 hồ sơ, môn Hóa học có 653 hồ sơ và 1.357 là số hồ sơ đăng ký thi môn Tiếng Anh (trong đó 604 hồ sơ đăng kí thi môn tiếng Anh có kỹ năng nghe).

  Dự kiến, đầu tháng 6/2017, trường sẽ công bố kết quả thi cho thí sinh.

  Phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do trường Đại học Quốc tế tự ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2017. Đề thi sẽ có tính phân loại thông qua việc kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi.

  Các câu hỏi được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức chiếm 50% nội dung đề thi với mức độ dễ; năng lực suy luận tổng hợp sẽ ở mức độ trung bình và chiếm 20% nội dung các câu hỏi; năng lực tính toán và suy luận phức tạp sẽ chiếm 15% số lượng các câu hỏi và ở mức độ tương đối khó; năng lực suy luận và tổng hợp sẽ ở mức độ khó và chiếm 10% số câu hỏi trong đề thi; và năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo sẽ chiếm 5% với mức độ rất khó.

  Tổng điểm của kì kiểm tra năng lực là 100 điểm, trong đó các câu trả lời đúng được tính điểm, các câu trả lời sai không bị trừ điểm.

  Thí sinh chỉ cần đủ điểm chuẩn trong kì thi Kiểm tra năng lực của trường Đại học Quốc tế và vượt qua kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì sẽ trúng tuyển vào trường mà không cần tham gia thêm các phương thức xét tuyển khác.

  Tháng 11/2017, trường Đại học Quốc tế dự kiến tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực đợt 2. Các thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại trường ĐHQT, gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến theo thông báo, hướng dẫn của nhà trường.

  Năm 2017, trường Đại học Quốc tế tuyển sinh theo 04 phương thức kết hợp với các chỉ tiêu cụ thể: 50% chỉ tiêu dành cho sử dụng kết quả kỳ thi THPT 2017; xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế chiếm tối đa 5%; xét tuyển thẳng học sinh giỏi của các trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu với chỉ tiêu tối đa10%; và sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực chiếm 35%.

  Tính đến tháng 5/2017, ngành Quản trị kinh doanh là ngành có số hồ sơ đăng kí dự tuyển bằng kết quả Kỳ thi Kiểm tra năng lực cao nhất là 947 hồ sơ. Các ngành có số lượng đăng kí cao năm 2017 còn có Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật y sinh…

  Hà Lan