Đình chỉ học nhóm nữ sinh xé áo đánh bạn, quay clip trong nhà vệ sinh

VOH - Hiện các trường đã đình chỉ việc học tập đối với các nữ sinh liên quan trong vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh đập, làm nhục trong nhà vệ sinh.

Ngày 5/5, theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, hiện các trường có học sinh tham gia đánh, làm nhục học sinh lớp 8 trong nhà vệ sinh trường rồi quay video tung lên mạng xã hội đã triển khai họp hội đồng kỷ luật, đồng thời đình chỉ việc học của 6 học sinh tham gia.

Các trường học có học sinh tham gia vụ việc đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật của nhà trường để xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý.

Đình chỉ việc học của 6 học sinh là: N.T.T.N, H.T.N, L.N.B.T, T.Đ.Q.C (lớp 8C, thuộc Trường Trung học cơ sở Thị trấn Gio Linh) và 2 học sinh N.T.Q.T. (lớp 10B) và N.T.N.Q (lớp 10C), thuộc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Gio Linh.

Công an huyện Gio Linh đang củng cố hồ sơ các học sinh liên quan. Em nào đủ tuổi thì xử lý theo quy định pháp luật, chưa đủ tuổi thì có giải pháp khác.

4 nữ sinh lớp 8 Trường THCS Gio Linh bị đình chỉ học từ 1 đến 3 tuần, việc kỷ luật đình chỉ học được thực hiện ngay sau kỳ nghỉ lễ.

Một nữ sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh bị tạm đình chỉ 2 tuần, còn nữ sinh khác chỉ chứng kiến nên chưa nhận hình thức kỷ luật.

Đình chỉ học nhóm nữ sinh xé áo đánh bạn trong nhà vệ sinh 1
Ảnh chụp từ clip

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 24/4, giữa giờ nghỉ môn học, 2 học sinh lớp 8E Trường THCS Thị trấn Gio Linh là Hoàng Thảo Nh. và Nguyễn Thị Thùy D. ra quán tạp hóa ở cổng sau của trường để uống nước.

2 em đã gặp 4 học sinh lớp 8C cùng trường là Ngô Thị Thanh Nh., Hoàng Thị Nh., Lê Nguyễn Bảo Tr., Trương Đặng Quỳnh C. và 2 học sinh lớp 10 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Gio Linh là Ngô Thị Quỳnh Tr. và Nguyễn Thị Như Q.

Do có mâu thuẫn từ trước, số học sinh này vào nhà vệ sinh của Trường THCS Thị trấn Gio Linh và 4 học sinh lớp 8C trường THCS Thị trấn Gio Linh và 2 học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh đánh đập, làm nhục em Hoàng Thảo Nh., quay lại video và sau đó bị phát tán trên mạng xã hội.