028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Hội đồng Anh dành 100 suất học bổng trong lĩnh vực STEM cho phụ nữ

(VOH) - Hội đồng Anh vừa triển khai chương trình học bổng dành cho nữ giới để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM.

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ những phụ nữ mong muốn theo đuổi chương trình học thạc sĩ tại các trường đại học của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học (STEM). Hội đồng Anh sẽ phối hợp với 19 trường đại học của Vương quốc Anh trao 100 suất học bổng dành cho nữ giới đến từ 20 quốc gia ở Châu Mỹ, Nam Á và Đông Á, trong đó có Việt Nam. Chương trình học bổng này bao gồm học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế.

học bổng anh cho phụ nữ
Hội đồng Anh vừa triển khai chương trình học bổng dành cho nữ giới để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực STEM. Hình minh họa

Học bổng cũng dành cho cả những đối tượng có người phụ thuộc được nộp hồ sơ và cũng có điều khoản dành cho các ứng viên được chọn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi đi học để đạt được trình độ ngôn ngữ cần thiết để theo học.

Phụ nữ đến từ châu Mỹ phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau đây Argentina, Brazil, Colombia, Cuba, Jamaica, Mexico, Peru và Venezuela. Tất cả các ứng viên tiềm năng đến từ Châu Mỹ phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học mà họ quan tâm sau đây: Imperial College London, Bangor University, Cranfield University, Durham University, Robert Gordon University, University of York, University of Bristol hoặc University of Wolverhampton.

Phụ nữ từ Nam Á phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau đây là Afghanistan, Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan hoặc Sri Lanka. Tất cả các ứng viên tiềm năng từ Nam Á phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học sau đây mà họ quan tâm: Đại học Teesside, Đại học City London, Đại học Strathclyde, Đại học Newcastle, Đại học Edinburgh Napier, Đại học Warwick, Đại học Edinburgh hoặc Đại học Brunel London.

Phụ nữ đến từ Đông Á phải đến từ một trong các quốc gia đủ điều kiện sau Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan hoặc Việt Nam. Tất cả các ứng viên tiềm năng từ Đông Á phải nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học sau đây mà họ quan tâm: Đại học Glasgow, Đại học Liverpool John Moores hoặc Đại học Stirling.

Theo số liệu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên Hiệp Quốc (UNESCO) có chưa đến 30% số lượng nhà nghiên cứu trên thế giới là phụ nữ và chỉ 30% nữ sinh chọn các lĩnh vực liên quan đến STEM để học ở đại học. Trên toàn cầu, tỷ lệ nhập học của nữ sinh đặc biệt thấp đối với ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (3%), Khoa học tự nhiên, Toán học và Thống kê (5%) và Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng (8%).

Chương trình Học bổng STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh sẽ nhận hồ sơ đăng ký từ nay cho đến giữa tháng 3 năm 2021.