028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức/Giáo dục

Nhà trường- Nhà tuyển dụng bắt tay: sinh viên hưởng lợi từ đào tạo

(VOH)-Tăng cường đào tạo ứng dụng thực tiễn, tăng cơ hội đầu ra, tạo bước đệm cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ, đó là sự bắt tay nhà trường - nhà tuyển  để sinh viên hưởng lợi.
Nhà trường- Nhà tuyển dụng bắt tay: sinh viên hưởng lợi từ đào tạo 1
Hi đng khi nghip gm các ch doanh nghip đng hành cùng sinh viên HIU

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố “Học bổng Doanh nghiệp đồng hành 2023” trao đến các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ - đại học chính quy năm học 2023-2024.

Học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất với sự tham gia của 500 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác cùng HIU cam kết cơ hội thực tập và việc làm rộng mở cho sinh viên ngay từ những ngày đầu nhập học.

Đây là năm học đầu tiên HIU trao tặng số lượng và giá trị “học bổng lớn chưa từng có” với mong muốn tạo cơ hội cho người học ở mọi hoàn cảnh được tiếp cận giáo dục đại học chất lượng cao.

Học bổng Doanh nghiệp đồng hành 2023 nằm trong khuôn khổ của Quỹ HIU Foundation, với mục đích cao cả là: mang đến nhiều hy vọng cho các bạn sinh viên HIU tài năng có cơ hội phát triển – lan tỏa những giá trị giáo dục, tri thức sâu rộng và tạo những dấu ấn đặc biệt dành cho cộng đồng sinh viên HIU và xã hội.

Nhà trường- Nhà tuyển dụng bắt tay: sinh viên hưởng lợi từ đào tạo 2
Học sinh THPT háo hức tìm hiểu về học bổng doanh nghiệp tại HIU 

 “HIU là một trong số ít những trường đại học đặt trọng tâm việc đào tạo gắn liền với thực tiễn. Mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường và 500 doanh nghiệp đồng hành – cũng là vai trò của nhà tuyển dụng lao động, sẽ giúp sinh viên được thụ hưởng nhiều điều kiện tốt như cơ hội thực hành, thực tập, việc làm thực tế ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.” Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Quỳnh – CEO Saigon Books, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn doanh nhân đã chia sẻ.

Học bổng “Doanh nghiệp đồng hành 2023” sẽ có trị giá 10 triệu đồng/suất cùng cơ hội tiếp cận nguồn ngân hàng việc làm lên đến hơn 10 ngàn vị trí (từ toàn thời gian, bán thời gian) với mức lương hấp dẫn. Đây còn là cơ hội kiến tập, thực tập, thực hành; được đào tạo các kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; được tham gia vào mạng lưới doanh nhân HIU với các cơ hội gọi vốn khởi nghiệp.

Nhà trường- Nhà tuyển dụng bắt tay: sinh viên hưởng lợi từ đào tạo 3
Học sinh THPT làm hồ sơ xét tuyển vào HIU

Để được nhận học bổng này, thí sinh nộp hồ sơ học bạ xét tuyển tại HIU (theo phương thức 5 học kỳ) sớm nhất, trước ngày 31/03/2023. Học bổng ưu tiên cho các thí sinh có tham gia hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động cộng đồng; các thí sinh có năng lực ngoại ngữ tốt hoặc có thành tích trong các cuộc thi cấp địa phương, cấp quốc gia và quốc tế.

Chương trình cũng sẽ ưu tiên các thí sinh lựa chọn một trong các ngành đào tạo đang có nhu cầu nhân lực cao như: Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Digital Marketing, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Việc hàng trăm doanh nghiệp đồng hành cùng HIU trao những suất học bổng giá trị cho tân sinh viên và nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận được những kiến thức thực tế từ nhà trường - doanh nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Từ tháng 03 đến tháng 05/2023, HIU sẽ tổ chức chuỗi hoạt động chủ đề: “Vai trò của doanh nghiệp trong nâng cao chất lượng đào tạo đại học” bao gồm: chuỗi hội thảo với nhiều tham luận có giá trị từ phía doanh nghiệp lớn; các phản biện chương trình đào tạo từ phía doanh nghiệp; Ngày hội việc làm JobFair; Workshop – Hội thảo chuyên đề đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên; đặc biệt là cuộc thi HIU – StartUp 2023 đã được khởi động thu hút hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp dự thi của sinh viên nhà trường dưới sự đồng hành bởi các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân thành đạt, các nhà quản lý giỏi trong suốt cuộc thi HIU StartUp 2023 và trong hành trình khởi nghiệp sau này.

“Khởi nghiệp phải trở thành là trụ cột của trường đại học, bên cạnh đào tạo và nghiên cứu. Để đạt được điều này, rất cần đến sự hợp tác giữa 2 chủ thể Nhà trường - Doanh nghiệp. Đây chính là lý do, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng trong những năm qua luôn coi trọng việc thúc đẩy sự ký kết hợp tác, đồng hành với hàng trăm doanh nghiệp để vừa tăng các Chương trình đào tạo mang tính tính ứng dụng thực tiễn, vừa tăng cơ hội về đầu ra cho sinh viên, lại vừa tạo bước đệm cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ”, ThS.Trần Thúy Trâm Quyên, Phó hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng cho biết.

Link đăng ký nhận học bổng giá trị của HIU:

https://xettuyen.hiu.vn/dang-ky-ho-so-xet-tuyen-theo-dot.html?key1=PR&key2=VOH&key3=HBDN&utm_content=Thang3