028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nữ sinh thủ khoa ngành Công nghệ thông tin: Hãy mạnh dạn dấn thân làm điều mình muốn

(VOH) - Các bạn nữ sinh muốn theo đuổi công việc trong mảng khoa học và công nghệ hãy mạnh dạn dấn thân làm điều mình muốn – đây là lời nhắn nhủ của nữ thủ khoa ngành Công nghệ thông tin Đại học RMIT.

Nữ thủ khoa ngành Công nghệ thông tin Đại học RMIT Việt Nam 2019 Võ Thị Cẩm Linh là nữ sinh duy nhất tốt nghiệp trong ngành có điểm số ấn tượng 3,94/4,0.

Hiện đang giữ vị trí DevOps - kỹ sư phát triển phần mềm và vận hành - tại một công ty công nghệ thông tin và tư vấn kinh doanh của Đan Mạch, cô bạn khích lệ các bạn nữ sinh muốn theo đuổi công việc trong mảng khoa học và công nghệ hãy mạnh dạn dấn thân làm điều mình muốn. Linh chia sẻ: Hãy theo đuổi những gì các bạn yêu thích và giỏi, đồng thời hãy tận dụng hết thời đi học. Giới tính không ảnh hưởng đến thành tích học tập cũng như lựa chọn công việc của bạn mà chính là sự nỗ lực”. Tự nhận mình là người thiên về tư duy và phản biện, Cẩm Linh chia sẻ rằng chính bản tính tò mò muốn biết “làm thế nào để phát triển một ứng dụng” đã dẫn lối cho cô bạn vào học tại RMIT.

Nữ sinh, thủ khoa, Công nghệ thông tin, làm điều mình muốn

Võ Thị Cẩm Linh, nữ sinh duy nhất của ngành Công nghệ thông tin, được trao danh hiệu Thủ khoa ngành nhờ hoàn thành chương trình học với điểm số cao nhất.

“Tôi muốn học ngôn ngữ lập trình để tự phát triển ứng dụng. Khởi đầu cũng không dễ dàng, tôi phải nỗ lực rất nhiều và kiên trì đi đến cùng”. Chia sẻ của cô bạn năng động đã tự tìm được việc làm ngay cả trước khi hoàn thành chương trình học.

Cô Anna Felipe, giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam, đánh giá rất cao năng lực mà Linh đã thể hiện trong thời gian học tại trường.

“Dự án mà nhóm của Linh đã phát triển trong môn Quản lý dự án phần mềm kỹ thuật là trợ lý ảo cho nhà thông minh. Trợ lý ảo này có thể làm những việc như kiểm soát độ sáng của đèn, giám sát hệ thống camera an ninh và giải trí”, cô Felipe cho biết. “Linh còn hoàn thành một dự án bổ túc thêm tính năng vào các kênh dạy và học giúp giáo viên và sinh viên trao đổi theo thời gian thực, đặc biệt là trao đổi trực tuyến và livestream (truyền video trực tiếp).”

Nhờ tích cực tham gia vào ngày hội trải nghiệm các ngành Kỹ thuật của RMIT trong hai năm liên tiếp, Linh đã được khoa Khoa học và Công nghệ trao giải Thành tích Tốt nhất trong hai năm học này tại trường.

E-Learning: Giải pháp học tập hiệu quả góp phần xóa bỏ rào cản không gian, thời gianTrong bối cảnh công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, các chương trình đào trực tuyến của các trường đại học đang nổi lên ...

 

Ngành giáo dục lấy ý kiến về việc đeo khẩu trang trong trường học khi học sinh đi học trở lại: Sở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành văn bản đề nghị các trường học, phòng giáo dục và đào tạo khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh ...