028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Sinh viên ngành Sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống dịch tại quận Gò Vấp

(VOH) - 9 sinh viên các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có mặt tại quận Gò Vấp, TPHCM để hỗ trợ thực hiện công tác chống dịch.

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, 9 sinh viên các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có mặt tại quận Gò Vấp, TP.HCM để hỗ trợ thực hiện công tác chống dịch.

Đây là nhóm sinh viên thứ 2 nằm trong số 37 sinh viên được Nhà trường cử đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) tham gia chống dịch trong đợt này.

covid-19

Sinh viên ngành sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện công tác nhập dữ liệu tại tâm dịch quận Gò Vấp

9 sinh viên này sẽ thực hiện công việc hỗ trợ lấy mẫu dịch tễ, nhập dữ liệu CDS, thu thập thông tin về dịch bệnh khu vực và phối hợp hỗ trợ người dân khai báo y tế…

28 sinh viên còn lại thuộc khối ngành Sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo sự phân công của HCDC đã đến các Trung tâm y tế thuộc các quận, huyện, trong khu vực TP. HCM để thực hiện công tác hỗ trợ chống dịch. Trước khi tham gia chống dịch, các bạn sinh viên đã được HCDC tập huấn về mặc đồ bảo hộ PPE, lấy dịch hầu, khai báo y tế…

Là sinh viên năm 2 ngành Y học dự phòng và đang có mặt tại Quận Gò Vấp để tham gia công tác chống dịch, bạn Phan Hữu Minh Hạnh chia sẻ: “Dù dịch bệnh đang rất phức tạp, nhưng với vai trò là người cán bộ y tế trong tương lai, em sẽ cùng các bạn và đội ngũ y bác sĩ, công an, dân phòng đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất, mang sự bình yên trả lại cho người dân. Quyết tâm chống dịch như chống giặc”.

Trước đó, Nhà trường đã cử nhóm 12 sinh viên ngành Y học dự phòng đến khu cách ly quận 9 để tham gia chống dịch.

12 sinh viên này được chia làm 3 nhóm: Nhóm quản lý khu cách ly khách sạn; nhóm quản lý khu cách ly quận huyện và nhóm quản lý khu cách ly quân đội. Công việc cụ thể của các bạn sinh viên là: nhập số liệu, gọi điện thoại tới bệnh viện lấy số liệu, tổng hợp số liệu, thu thập thông tin về dịch bệnh ở các vùng dịch trong nước phục vụ cho hướng dẫn khai báo y tế và giám sát.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, là cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành Sức khỏe, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chủ động cử 91 sinh viên thuộc các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để thực hiện tham gia chống dịch theo sự điều động.

Có thể nói đây chính là cơ hội để sinh viên khối ngành Sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp cận với thực tế, áp dụng những kiến thức đã học vào công tác phòng chống dịch bệnh đồng thời đây là còn là nghĩa cử cao đẹp, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.